ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

ซีซ่าร์สลัด

แชร์บทความนี้
makro

ซีซ่าร์สลัด

ส่วนผสม:
  • กระเทียม (บดละเอียด) 2 หัว
  • เนื้อปลาแอนโชวี่ (บดละเอียด) 2 ชิ้น
  • น้ำมะนาวคั้นสด 2 ช้อนโต๊ะ
  • ดิจองมัสตาร์ด 1 ช้อนชา
  • วูสเตอร์ซอส 1 ช้อนชา
  • มายองเนส ตราเอโร่ 1 ถ้วย
  • พาเมซานชีสบด 3 ช้อนชา
  • เกลือ
  • พริกไทยดำบดสด
วิธีการทำ
  1. ผักกาดโรเมน 1 หัว (ล้างและฉีกออกเป็นชิ้น)
  2. ขนมปังทอด
  3. พาร์มิจาโน่ เร็กจิอาโน่ชีสขูดใหม่ 1 ช้อนโต๊ะ
  4. เบค่อนทอดขนาดพอดีคำ 2 ช้อนโต๊ะ
  5. นำกระเทียม,แอนโชวี่, น้ำมะนาว, ดิจองมัสตาร์ดและวูสเตอร์ซอสตีให้เข้ากันในถ้วย จากนั้นเติมมายองเนสและพาร์มิจาโน่ เร็กจิอาโน่ชีส
  6. ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย ตีจนกว่าทุกอย่างจะเข้ากันดี จากนั้นชิมและปรับแต่งรสชาติได้ตามความชอบ “น้ำสลัดสามารถอยู่ได้ประมาณ 1 อาทิตย์หากแช่เย็น”
  7. นำน้ำสลัดราดด้านบนผักโรเมนและค่อยๆคนด้วยช้อนไม้และทัพพี
  8. ตักใส่จานและโรยด้วยขนมปังทอด ชีส และเบค่อนลงด้านบน