ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

โซบะซูชิ

แชร์บทความนี้
makro

โซบะซูชิ Soba Sushi

ส่วนผสม:
  • เส้นโซบะ 600 กรัม
  • สาหร่ายห่อข้าว 5 เเผ่น
  • ปูอัด 170 กรัม
  • ไข่ม้วนญี่ปุ่น 125 กรัม
  • แตงกวา 80 กรัม
วิธีการทำ
  1. ต้มเส้นโซบะในน้ำเดือดนาน 1 นาที แช่น้ำผสมน้ำแข็งให้เย็น สะเด็ดน้ำพักไว้
  2. หงายสาหร่ายด้านขรุขระขึ้นด้านบน ด้านเรียบอยู่ล่าง วางสาหร่ายลงบนเสื่อ ให้ชิดขอบด้านล่าง
  3. เกลี่ยเส้นโซบะให้ทั่วสาหร่าย เว้นขอบด้านบนไว้ 3 ชม.
  4. วางปูอัด เเตงกวา เเละไข่ม้วนลงไปตรงกลาง
  5. กดใส่ให้อยู่ตรงกลาง จากนั้นม้วนให้สาหร่ายปิดขอบ
  6. ใช้เสื่อกดเบาๆ จัดรูปร่างซูชิให้เป็นทรงกลม
  7. หั่นซูชิเป็น 8 ชิ้น/เเท่ง