ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

ข้าวมันไก่

แชร์บทความนี้

ส่วนผสมสำหรับทำไก่ต้ม

น่องไก่ติดสะโพกแช่แข็ง ตราเอโร่ 4 ชิ้น
น้ำเปล่า 2 ลิตร
เกลือป่น ตราเอโร่ 2 ช้อนชา

 

ส่วนผสมสำหรับทำข้าวมันไก่

ข้าวหอมมะลิเก่า ตราเอโร่     1 กิโลกรัม
น้ำมันไก่ ½ ถ้วย
กระเทียมไทย (ตำละเอียด) ½ ถ้วย
ขิงแก่ (หั่นแว่น)  5-6 แว่น
ใบเตย 4 ใบ
น้ำต้มไก่ 1.5 ลิตร
เกลือป่น ตราเอโร่ 1 ช้อนชา
ผงปรุงรสไก่ ตราเอโร่       

2

ช้อนชา

 

สูตรน้ำจิ้มข้าวมันไก่ (สำหรับข้าวมันไก่ 1 จาน)

ขิงแก่ (สับหยาบ) ¼ ช้อนชา
ผักชี 3-4 ใบ
น้ำจิ้มข้าวมันไก่ ตราเอโร่  50 กรัม