ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

สเต็กเนื้อเทนเดอร์ลอยด์ ซอสเห็ดไวน์แดง

แชร์บทความนี้
makro

ส่วนผสม : สำหรับ 4 ที่

  • เนื้อวัวส่วนสันในหั่นชิ้นขนาด 120 กรัม 4 ชิ้น
  • ผงปรุงรส
  • น้ำมันมะกอก

ซอสเห็ดไวน์แดง

  • เนยสดชนิดจืด 1 ช้อนโต๊ะ
  • หอมหัวใหญ่ สับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
  • เห็ดหอมสด หั่นสไลซ์ 120 กรัม
  • ไวน์แดง 60 มล.
  • ผงเดมิเกลซ 30 กรัม
  • น้ำสะอาด 250 มล.
  • พาร์สเล่ย์ สับละเอียด 1 ช้อนชา
  • พริกไทยดำ บดพอละเอียด
  • มั่นฝรั่งบด ผักผัดเนย สำหรับจัดเสิร์ฟ


วิธีทำ :

  1. นำเดมิเกลซ ละลายกับน้ำสะอาด คนให้เข้ากันตั้งไฟเคี่ยวพอข้นแล้วพักไว้
  2. นำเนื้อวัวปรุงรสด้วยผงปรุงรสอาโรมาต พริกไทยดำ และน้ำมันมะกอกเล็กน้อย
  3. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อย รอจนน้ำมันร้อนจัด นำเนื้อวัวลงไปจี่พอมีสีสวย จากนั้นนำเข้าเตาอบ ที่อุณหภูมิ 180 องศา ประมาณ 5-8 นาที จนได้ระดับความสุกของเนื้อที่ต้องการ
  4. นำน้ำมันออกจากกระทะที่ทอดเนื้อ ใส่เนยลงไปตามด้วยหอมหัวใหญ่สับ เห็ดหอมสด ผัดจนนิ่ม และมีกลิ่นหอม เติมไวน์แดง เคี่ยวพองวดเติมเดมิเกลซที่ละลายไว้ เคี่ยวจนเดือดเติมพริกไทยดำบด พาร์สเล่ย์สับ ชิมและรับรสชาติตามเหมาะสม
  5. จัดสเต็กเนื้อ มันฝรั่งบด และผักผัดเนยลงในจาน ราดด้วยซอสเห็ดไวน์แดงพร้อมเสิร์ฟ