ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

ทาโก้เนื้อ

แชร์บทความนี้
makro

Beef Tacos ทาโก้เนื้อ

วิธีทำ

1. อบ Taco shell รอไว้ ที่ 170 องศา ประมาณ 5 นาที พักไว้
2. ตั้งกะทะให้ร้อน ลงน้ำมันมะกอกผัดเนื้อให้ได้สีน้ำตาลสวย จากนั้นลงผงเครื่องเทศต่างๆลงไปผัด ลงน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อยผัดให้เนื้อขลุกขลิก ปรุงรสด้วยเกลือพริกไทยดำ ตามชอบ
3. ตักเนื้อลงใน taco shell จากนั้นตามด้วยผักสลัด salsa sour cream และ cheese ตามลำดับ 

วัตถุดิบ  ปริมาณ  หน่วย  ต้นทุน (บาท)

แผ่นทาโก้ Taco shell  2 แผ่น 35
เนื้อวัวบด 120 กรัม 20
ผักสลัด  2 ช้อนโต๊ะ 5
ยี่หร่าป่น 1 ช้อนโต๊ะ 2
ผงเครื่องเทศแม๊กซิกัน 2 ช้อนโต๊ะ 5
ครีมเปรี้ยว 2 ช้อนโต๊ะ 3
ซัลซ่าซอส 2 ช้อนโต๊ะ 3