ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

ข้าวหน้าไข่ข้นพริกเผาไก่กรอบ

แชร์บทความนี้
makro

ส่วนผสม : (ไก่กรอบ) สำหรับ 2 จานเสิร์ฟ 

  • ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสปรุงอาหารสูตรเข้มข้น 1 ช้อนโต๊ะ
  • เนื้อสะโพกไก่ หั่นชิ้นพอดีคำ    350 กรัม
  • แป้งทอดกรอบ 50 กรัม
  • พริกไทยขาวป่น 1/2 ช้อนชา
  • น้ำมันพืชสำหรับทอด 2 ถ้วยตวง

ส่วนผสม : ไข่ข้นพริกเผาลาวา

  • ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสปรุงอาหารสูตรเข้มข้น 1 ช้อนโต๊ะ
  • ไข่ไก่ เบอร์ 0  2 ฟอง
  • วิปปิ้งครีม 3 ช้อนโต๊ะ
  • หอมแดงซอย 10 กรัม
  • พริกขี้หนูแดงจินดาหั่นแฉลบ 10 กรัม
  • น้ำพริกเผา 1 ช้อนชา
  • มอสเซเลล่าชีส ขูด 15 กรัม
  • ข้าวสวย   200 กรัม



วิธีทำ :

  1. หมักไก่ กับ ซอสหอยนางรม และซอสปรุงอาหารสูตรเข้มข้น เคล้าพอเข้ากัน
  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชสำหรับทอดลงไป เปิดไฟกลางค่อนแรง พอน้ำมันร้อนได้ที่ นำไก่ที่หมักไว้ คลุกเคล้ากับแป้งทอดกรอบ บางๆ แล้วลงทอด จนสุกเหลือง พักไว้ สำหรับเสิร์ฟพร้อมข้าวไข่ข้นลาวาพริกเผา
  3. ตอกไข่ใส่ถ้วย แยกไข่แดงไว้ 1 ฟอง ผสมไข่ไก่ที่เหลือกับวิปปิ้งครีม ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซอสปรุงอาหารสูตรเข้นข้น และน้ำพริกเผาลงไป
  4. คนให้เข้ากัน นำกระทะตั้งไฟ กลาง ใส่น้ำมันลงไป ตามด้วยพริกขี้หนู หอมแดง ลงผัดพอหอม ลดไฟอ่อน จากนั้นนำไข่ลงทอดบนกระทะคนให้เข้ากัน
  5. ไฟทอดอย่าให้สุกมาก โรยหน้าด้วยใบโหระพา วางไข่แดงตรงกลาง ปิดไฟนำไข่ราดลงบนข้าวสวย โรยมอสเซเลล่าชีส ขูด เสิร์ฟพร้อมไก่กรอบ