ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

สูตรเย็นตาโฟหม้อไฟ

แชร์บทความนี้

สูตรเย็นตาโฟหม้อไฟ

ส่วนผสม : 

savepak ลูกชิ้นปลากลมใหญ่
2  ลูก
เต้าหู้พวง  2  ชิ้น
savepak ลูกชิ้นปลารักบี้
2 ลูก
ซอสเย็นตาโฟปรุงรส (สูตรด้านบน)
1 ช้อนโต๊ะ
savepak ลูกชิ้นกุ้งทอด
2 ลูก
พริกน้ำส้ม (สูตรด้านบน)
1 ช้อนโต๊ะ
savepak ปลาเส้นต้ม (หั่นเฉียง)
2 ชิ้น
น้ำซุปกระดูกหมู (สูตรหน้า 2 )
1  ถ้วย
savepak ปลาเส้นทอด (หั่นเฉียง) 
2 ชิ้น
ผักบุ้งไทย (หั่นท่อน)
40  กรัม
ปลาหมึกกรอบ
20 กรัม
ผักชีซอย 1 
ช้อนชา
เลือดไก่
2  ชิ้น
ต้นหอมซอย 1
ช้อนชา
เเมงกระพรุน
2  ชิ้น



ขั้นตอนการปรุง : 

ลวกผักบุ้งใส่ลงในหม้อไฟ เเล้วลวกลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง ปลาเส้น ปลาหมึกกรอบ เเมงกระพรุน เเละเลือดไก่ใส่ตามลงไป ปรุงรสด้วยพริกน้ำส้มเเละซอสเย็นตาโฟปรุงรส เเล้วตักน้ำซุปกระดูกหมูร้อนๆ ลงไป ใส่เต้าหู้พวง เเล้วโรยหน้าด้วยต้นหอมผีกชีพร้อมเสิร์ฟ