ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

แซลมอนย่างกับซอสทิกกา

แชร์บทความนี้

Pan Grilled Tandoori Salmon with Tikka Masala sauce แซลมอนย่างกับซอสทิกก้า

วัตถุดิบ

ขั้นตอนที่ 1 - การหมัก

  • ปลาแซลมอนสเต็ก ตราเอโร่ ขนาด 400 – 500 กรัม
  • โยเกิร์ต ตราเอโร่ 50 มิลลิลิตร
  • ผงผักชี 1 ช้อนชา
  • ผงกาแรม มาซาลา ½ ช้อนชา
  • ผงพริกอินเดีย 1 ช้อนชา
  • ผงขมิ้น 1 ช้อนชา
  • แทนโดริ มาซาลา 1 ช้อนชา
  • ขิง กระเทียม ผักชี บดละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ 
  • น้ำมะนาว ตราเอโร่ 1 ช้อนชา
  • เกลือสำหรับปรุงรสชาติ ตราเอโร่

วิธีการทำ

  • ล้างทำความสะอาดเนื้อปลาแซลมอน
  • หมักด้วยโยเกิร์ตที่ผสมผงพริกแดง, ผงขมิ้น, ผงกาแรม มาซาลา, ผงผักชี และ ผงแทนโดริ มาซาลา. ผสมส่วนผสมเข้ากับขิง กระเทียม ผักชีบดละเอียด และ น้ำเลมอน โรยด้วยเกลือและหมักทิ้งไว้ 20 นาที

ขั้นตอนที่ 2 - วัตถุดิบสำหรับซอสทิกก้า

  • ซอสทิกก้า มาซาลา ตรา Rang Mahal’s
  • เนย ตราเอโร่ 25 กรัม
  • มิลแลคคุ๊กกิ้งครีม 50 กรัม 
  • ผักชีสับ ½ ถ้วย

วิธีการ

1.อุ่นกระทะและใส่เนย รอให้ร้อนจนเนยละลายจึงในซอสทิกก้า รอจนซอสเดือดจึงเติมคุ๊กกิ้งครีมลงไป
2.เมื่อเสร็จเรียบร้อยให้นำไปพักไว้

ขั้นตอนที่ 3

1.นำแซลมอนหมักไปย่างในกระทะหรือในเตาอบที่อุรหภูมิ 180 องศา ประมาณ 20 นาที
2.ในจานเสิร์ฟ จัดวางแซลมอนและเสิร์ฟคู่กับซอสทิกก้าที่ด้านบนหรือด้านข้าง
3.สามารถเพิ่มน้ำจิ้ม โยเกิร์ตผสมกับหอมหัวใหญ่และมะเขือเทศ

ข้อแนะนำสำหรับเสิร์ฟ – เมนูนี้สามารถเสิร์ฟคู่กับข้าวหญ้าฝรั่นหรือมันฝรั่งย่าง