ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

รวมมิตรแทนโดริ

แชร์บทความนี้

Tandoori grilled platter-(Tandoori Chicken, Chicken Tikka, prawn and fish) รวมมิตรแทนโดริ

ส่วนผสม

  • ไก่ไร้กระดูกแช่แข็ง ตราเอโร่ 250 กรัม
  • น่องติดสะโพกไก่แช่แข็ง ตราเอโร่ 250 กรัม
  • กุ้งกุลาดำ 250 กรัม
  • เนื้อปลาแล่ไร้ก้างแช่แข็ง 300 กรัม
  • แทนดูริ มาซาลา ตรา Mother’s Recipe 2 ช้อนโต๊ะ
  • ผงพริกแดงแบบอินเดีย 2 ช้อนโต๊ะ
  • กาแรม มัสซารา 2 ช้อนโต๊ะ
  • ผงผักชี 2 ช้อนโต๊ะ
  • ผงยี่หร่า 2 ช้อนโต๊ะ
  • ผงขมิ้น 1 ช้อนชา
  • เจอร์ การลิค เพส์ท ตรา Mothers recipe 3 ช้อนโต๊ะ
  • โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 3 ถ้วย
  • น้ำเลมอน ตราเอโร่ 3 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือตราเอโร่ สำหรับปรุงรส

ขั้นตอนการหมัก – การเตรียมซอสหมัก

  1. ผสมส่วนผสมโดยแยก ชามระหว่างไก่ กุ้งและปลา
  2. เติมจิงเจอร์ กาลิค เพสท์, ผักชีสับละเอียด, ผงผักชี, ผงพริก, ผงยี่หร่า, แทนโดริ มาซาลา, กาแรม มาซาลา, น้ำเลมอน และผงขมิ้น จากนั้นนำส่วนผสมไปผสมกับโยเกิร์ต
  3. หมักไว้อย่างน้อย 5-6 ชั่วโมง
  4. ทาเนยให้ทั่วถาดอบ จัดวางเนื้อสัตว์ที่หมักเรียบร้อยแล้ว อุ่นเตาอบล่วงหน้าที่ 180 องศา เมื่อความร้อนได้ที่ นำถาดเนื้อสัตว์เข้าอบ 20-25 นาที
  5. นำออกจากเตาและจัดลงจานพร้อมกับหอมใหญ่ แครอทฝอยและกะหล่ำปลี
  6. เสิร์ฟคู่กับมิ้นท์ ชัทนีย์