ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

มันฝรั่งบดทอดผสมเครื่องเทศ สไตล์อินเดีย

แชร์บทความนี้

Batata vada- (fried potato dumpling) มันฝรั่งบดทอดผสมเครื่องเทศ สไตล์อินเดีย

วัตถุดิบ สำหรับเสิร์ฟ 10 ที่

  • มันฝรั่งต้มขนาดกลาง 3 ลูก
  • เมล็ดมัสตาร์ด ¼ ช้อนชา
  • พริกเขียวสับ 2 เม็ด
  • ขิงสับ ขนาด ½ นิ้ว 1 ชิ้น
  • กระเทียม 2 เม็ด
  • เคอรี่ลิฟ 3-4 ใบ
  • ใบผักชีสับ 1/3 ถ้วย
  • ผงขมิ้น ¼ ช้อนชา
  • น้ำเลมอนตราเอโร่ ½ ช้อนชา
  • แป้งแกรม ตรารางมาฮาล ½ ถ้วย
  • น้ำ 1/3 ถ้วย
  • ผงพริกอินเดีย 1 ช้อนชา
  • น้ำมันถั่วเหลืองสำหรับทอด

วิธีการทำ

ขั้นตอนที่ 1

  • ทำพริกแกงด้วย พริกเขียว, กระเทียม, ขิงและใบผักชี
  • นำมันฝรั่งไปต้มจนสุก เมื่อเย็นลงให้นำไปบด เติมเกลือ พริกแกงในตอนแรก
  • อุ่นน้ำมันในกระทะให้ร้อน จากนั้นเติมเมล็ดมัสตาร์ด พริกเขียว เคอรี่ลิฟ ผงขมิ้น ผัดประมาณ 1 นาที
  • ปิดไฟและนำไปผสมกับมันฝรั่งในอ่างผสม แบ่งออกเป็น 9-10 ส่วนและทำเป็นทรงบอล

ขั้นตอนที่ 2

  • เตรียมแป้งแกรม สำหรับชุบในถ้วย
  • เติมผงขมิ้น ผงพริก ผงยี่หร่าและเกลือ เล็กน้อยสำหรับปรุงรสชาติ
  • เติมน้ำทีละเล็กน้อยและคนจนกว่าแป้งจะละลายหมด เนื้อควรจะมีความเหนียวเล็กน้อย
  • อุ่นน้ำมันในกระทะให้ร้อนสำหรับทอด เมื่อน้ำมันร้อนให้นำมันฝรั่งทีละลูกชุบแป้งเคลือบด้วยมือหรือช้อน จากนั้นหยอดลงกระทะ ทอดจนกว่าจะเป็นสีทอง
  • หลังจากนำออกจากเตาให้เอาน้ำมันส่วนเกินออกด้วยการซัพน้ำมัน
 คำแนะนำสำหรับการเสิร์ฟ
 ควรเสิร์ฟขนาดร้อนกับซอสมิ้นต์หรือซอสมะเขือเทศ