ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

ครีมไข่แดงกับน้ำองุ่น

แชร์บทความนี้
makro

วัตถุดิบ

น้ำองุ่น 2
  ออน
น้ำเชื่อม 1/2
  ออน
ครีม 1/2
  ออน
นมสด 6
  ออน
ไข่แดง 2
  ฟอง
ผงชินนาม่อน 1
  ช้อนชา
กลิ่นวานิลา 1/2
  ช้อนชา


วิธีทำ

1. เทน้ำแข็งก้อนให้ได้ครึ่งหนึ่งของเครื่องปั่น จากนั้นเติมนมปั่นให้เข้ากันจนเนียนนุ่มขึ้นฟู
2. ผสมไข่กับน้ำเชื่อมอากาเวในชามอีก ใบแล้วตีด้วยตะกร้อมือจนเข้ากัน จากนั้นเติมผงชินนาม่อน (สูตรนี้ไม่ต้องตั้งไฟ ตั้งไฟไม่ได้ เพราะฉะนั้นสำคัญว่าต้องใช้ไข่ที่สะอาด ลดความเสี่ยงอาหารเป็นพิษ ควรเลือกใช้ไข่พาสเจอไรซ์แบบบรรจุขวดก็สะดวกและปลอดภัยดี) เทไข่ที่ผสมแล้ว คอนยัค เหล้ารัม แล้วปั่นจนเนียนนุ่ม