ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

สปาเก็ตตี้เทอริยากิกับกุ้งเทมปุระ

แชร์บทความนี้
makro

วัตถุดิบ

สปาเก็ตตี้ 120
  กรัม
เนย 20
  กรัม
แฮม 40
  กรัม
ซาลามี 30
  กรัม
ไข่กุ้ง 20
  กรัม
ผักขึ้นฉ่ายนอก 30
  กรัม
กระเทียม 10
  กรัม
หอมใหญ่ 15
  กรัม
พริกขี้หนู 4
  กรัม
ซอสเทอริยากิ 80
  กรัม
กุ้งขาว 2
  ตัว
แป้งเทมปุระ 80
  กรัม
สลัดผักรวม 80
  กรัม
น้ำมันสลัด 30
  กรัม
น้ำมันงา 2
  ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มญี่ปุ่น 4
  ช้อนโต๊ะ
งาขาว 5
  กรัม
ขนมปังกรอบ 60
  กรัม
นมข้น 30
  กรัม
ครีมชีส 60
  กรัม
มะนาว 1
  ลูก
ผลกีวี่ 2
  ลูก
ผงชาเขียว 30
  กรัม
ใบสะระแหน่ 10
  กรัม
เกลือและพริกไทย
   

วิธีทำ

1. ต้มเส้นสปาเก็ตตี้ 8 นาที เอาเนยมาผัด กับหอมใหญ่ กระเทียมให้หอม ตามด้วยแฮมซาลามี ขึ้นฉ่ายนอก เกลือ พริกไทยและพริกขี้หนู แล้วใส่ซอสเทอริยากิ ผัดจนแห้งแล้วโรยด้วยไข่กุ้ง
2. ผ่ากุ้งให้เป็นเส้นตรง นำแป้งเทมปุระผสมน้ำเย็น เอากุ้งไปชุบแป้งทอด
3. ตีน้ำสลัดกับน้ำมันงาน้ำส้มญี่ปุ่น เกลือพริกไทย และงาขาว เสร็จแล้วราดบนสลัด
4. บดขนมปังกรอบให้ละเอียดผสมกับนมข้มแล้วใส่พิมนำไปแช่ตู้เย็น
5. เอาครีมชีสมาทำให้ละลายแล้วผสมนมข้ม น้ำมะนาว เทใส่พิมแล้ววางผลกีวี่ลงบนหน้า
6. เอาใบสะระแหน่ไปปั่นน้ำแล้วผสมกับชาเขียวเติมน้ำเชื่อมนิดหน่อย