ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

ปลาแซลมอนรมควันกับไข่ลวกซอสเนย

แชร์บทความนี้

วัตถุดิบ

ปลาแซลมอนรมควัน 30
  กรัม
ไข่ไก่ 3
  ฟอง
น้ำส้มสายชู 2
  ช้อนโต๊ะ
โบโลนญ่าหมูแบบมีพริก 80
  กรัม
ขนมปังกระเทียม 60
  กรัม
สลัดผักรวม 30
  กรัม
โยเกริต์รสธรรมชาติ 80
  กรัม
นมข้นหวาน 3
  ช้อนโต๊ะ
ผลเบอร์รี่รวม 50
  กรัม
น้ำผึ้ง 3
  ช้อนโต๊ะ
ผงชินนาม่อน 2
  กรัม
น้ำมะเขือเทศ 80
  กรัม
มะนาว 1
  ลูก
น้ำเชื่อม 3
  ช้อนโต๊ะ
เกลือ
   
พริกไทย
   


วิธีทำ

1. ต้มน้ำให้เดือดใส่เกลือ น้ำส้มสายชูแล้วเบาไฟ ใส่ไข่ไก่ลงไปต้มให้ไข่สุก  
2. ละลายเนย แล้วนำแต่ไข่แดงตีกับน้ำส้มสายชูให้เป็นครีมและค่อยๆใส่เนยที่ละลายลงไปเติมเกลือพริกไทย
3. ย่างโบโลนญ่าหมูให้สุกพอประมาณ
4. ผสมโยเกิร์ตกับนมข้น ใส่ในแก้วและเอาผลเบอรรี่รวมผสมกับน้ำผึ้งผงชินนาม่อนวางลงในโยเกิร์ต
5. ผสมน้ำมะเขือเทศกับมะนาวและน้ำเชือม