มันฝรั่งสำเร็จรูป | 60 |
กรัม | |
นมสด | 70 |
กรัม | |
น้ำเปล่า | 150 |
กรัม | |
เนย | 30 |
กรัม | |
เกลือและพริกไทย | 4 |
กรัม | |
เนื้อแกะบด | 200 |
กรัม | |
หอมแดงลูกเล็ก | 40 |
กรัม | |
กะทิ | 100 |
กรัม | |
เครื่องแกงมัสมั่น | 30 |
กรัม | |
น้ำมะขามสำเร็จรูป | 20 |
กรัม | |
น้ำตาลปิ๊บ | 15 |
กรัม | |
น้ำปลา | 1 |
ช้อนโต๊ะ | |
น้ำมันพืช | 10 |
กรัม | |
ผงกะหรี่ | 1 |
ช้อนโต๊ะ | |
ผงยี่หร่า | 1 |
ช้อนโต๊ะ | |
เนยแข็งชีส | 40 |
กรัม | |
กล่ำปลี | 60 |
กรัม | |
ซอสมายองเนสสำเร็จรูป | 20 |
กรัม | |
แผ่นแป้งพิซซ่า | 1 |
แผ่น | |
มะกอกดำ | 10 |
กรัม |
1. ผสมมันฝรั่งกับน้ำเดือด เติมนมและเนยปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย
2. ผัดเครื่องแกงมัสมั่นแล้วใส่กะทิเติมเครื่องปรุงทุกอย่าง ผัดจนแห้งแล้วใส่ในชามเปล ราดด้วยมันฝรั่ง และชีสอบไฟ 5 นาที จนชีสละลาย