ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

แกงแกะมัสมั่นอบมันฝรั่ง

แชร์บทความนี้

วัตถุดิบ

มันฝรั่งสำเร็จรูป 60
  กรัม
นมสด 70
  กรัม
น้ำเปล่า 150
  กรัม
เนย 30
  กรัม
เกลือและพริกไทย 4
  กรัม
เนื้อแกะบด 200
  กรัม
หอมแดงลูกเล็ก 40
  กรัม
กะทิ 100
  กรัม
เครื่องแกงมัสมั่น 30
  กรัม
น้ำมะขามสำเร็จรูป 20
  กรัม
น้ำตาลปิ๊บ 15
  กรัม
น้ำปลา 1
  ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 10
  กรัม
ผงกะหรี่ 1
  ช้อนโต๊ะ
ผงยี่หร่า 1
  ช้อนโต๊ะ
เนยแข็งชีส 40
  กรัม
กล่ำปลี 60
  กรัม
ซอสมายองเนสสำเร็จรูป 20
  กรัม
แผ่นแป้งพิซซ่า 1
  แผ่น
มะกอกดำ 10
  กรัม


วิธีทำ

1. ผสมมันฝรั่งกับน้ำเดือด เติมนมและเนยปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย
2. ผัดเครื่องแกงมัสมั่นแล้วใส่กะทิเติมเครื่องปรุงทุกอย่าง ผัดจนแห้งแล้วใส่ในชามเปล ราดด้วยมันฝรั่ง และชีสอบไฟ 5 นาที จนชีสละลาย