เมล่อนญี่ปุ่น | 200 |
กรัม | |
แอปเปิ้ลแดง | 100 | กรัม | |
แอปเปิ้ลเขียว | 100 | กรัม | |
องุ่นแดง | 50 | กรัม | |
สตรอว์เบอร์รี | 50 | กรัม | |
อัลมอนด์อบ | 20 | กรัม | |
เมล็ดฟักทอง | 20 | กรัม | |
กระเทียม | 5 | กรัม | |
พริกแดง | 5 | เม็ด | |
น้ำมะนาว | 30 | กรัม | |
น้ำตาลโตนด | 15 | กรัม | |
น้ำปลา | 30 | กรัม | |
ใบสะระแหน่ | 10 | กรัม |
1. ตัดแต่งผลไม้ให้เป็นชิ้นขนาดพอดีคำ
2. ซอยกระเทียมและพริกแดง
3. จากนั้นทำน้ำยำ ด้วยการผสมน้ำตาลโตนด น้ำปลา น้ำมะนาว และเติมพริกกับกระเทียมที่ซอยไว้แล้วลงในชามผสม
4. จากนั้นเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน และนำมาราดลงบนผลไม้ ใส่อัลมอนด์อบ เมล็ดฟักทอง และโรยหน้าด้วยใบสะระแหน่
เมล่อนญี่ปุ่น สีเขียว | 200 | กรัม | |
เมล่อนญี่ปุ่น สีส้ม | 150 | กรัม | |
แตงโม | 100 | กรัม |
ยอดอ่อนทานตะวัน, น้ำสลัดงาญี่ปุ่น, อัลมอนด์อบ, ขนมปังฝรั่งเศส
1. นำเมล่อนญี่ปุ่น แตงโม มาคว้านให้เป็นลูกทรงกลม
2. จัดใส่ภาชนะให้สวยงาม ตามด้วยราดน้ำสลัดงาญี่ปุ่นที่เตรียมไว้ และโรยหน้าด้วยยอดอ่อนทานตะวัน อัลมอนด์อบ พร้อมเสิร์ฟกับขนมปังฝรั่งเศส
เมล่อนญี่ปุ่น ครึ่งลูก, พาร์มาแฮม, ถั่วอัลมอนด์สับหยาบ 10 กรัม, บลูชีส, เบบี้ร็อคเก็ต
1. นำเมล่อน และ บลูชีส มาหั่นให้เป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ขนาดพอดีคำ
2. จากนั้นนำพาร์มาแฮมมาม้วนเมล่อนที่หั่นไว้ และนำเสียบไม้ที่เตรียมไว้ ตกแต่งด้วยเบบี้ร็อคเก็ต พร้อมโรยอัลมอนด์สับหยาบ