ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

พายแอปเปิ้ลกับซอสซาบายอง

แชร์บทความนี้
makro

วัตถุดิบ

แอปเปิ้ลเขียว 2
  ลูก
แป้งฟิลโล 2
  แผ่น
แผ่นแป้งเครป 1
  แผ่น
ผงอบเชย 1/2
  ช้อนชา
น้ำตาล 1
  ถ้วย
ไข่แดง 2
  ฟอง
เหล้าส้ม 1
  ฝา
เนย 3
  ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลไอซ์ซิ่ง
   


วิธีทำ

1. หั่นแอปเปิ้ลเป็นลูกเต๋า แล้วผัดกับเนย น้ำตาล ผงอบเชย แล้วพักให้เย็น
2. ทาเนยบนแผ่นแป้งฟิลโลให้ทั่วทั้ง 2 แผ่น วางแผ่นเครป ทับแป้งฟิลโล ตักแอปเปิ้ลวางลงไป แล้วพับเป็นสี่เหลี่ยม จากนั้นทาเนยบนแป้งฟิลโลให้ทั่ว แล้วอบให้เหลืองทอง
3. ตีไข่แดง น้ำตาล และเหล้าส้ม บนน้ำอุ่นให้ขึ้นฟูและเบา ตักใส่จาน เสิร์ฟพร้อมโรยน้ำตาลไอซ์ซิ่ง