เนื้อสันใน | 200 |
กรัม | |
น้ำซอสไวน์แดง | 1 |
ถ้วย | |
น้ำผึ้ง | 1 |
ช้อนโต๊ะ | |
มันบด | 1 |
ถ้วย | |
เนย | 1 |
ถ้วย | |
ผักรวม | |||
น้ำส้มสายชูหมัก (White wine vinegar) | |||
เกลือ พริกไทย | |||
พาร์สลีย์สับ | |||
น้ำมันมะกอก | |||
น้ำสต๊อก |
1. ปรุงรสเนื้อด้วยเกลือ พริกไทย จากนั้นทอดให้เกรียมทั้ง 2 ด้าน แล้วพักไว้
2. นำซอสตั้งไฟอ่อนๆ แล้วนำเนื้อลงไปแช่ไว้ 10 นาที
3. นำมันบดตั้งไฟ ใส่เนยปรุงรส แล้วคนให้เข้ากัน
4. ใส่น้ำผึ้งในกระทะ น้ำส้มสายชู เนย น้ำสต๊อกแล้วใส่ผักลงไปผัดจนสุก แล้วพักไว้
5. ตักเนื้อขึ้นพักไว้ 10 นาที แล้วจัดจานพร้อมเสิร์ฟ