ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

เนื้อสันในกับซอสไวน์แดง ไขกระดูกวัว

แชร์บทความนี้
makro

วัตถุดิบ

เนื้อสันใน 200
  กรัม
น้ำซอสไวน์แดง 1
  ถ้วย
น้ำผึ้ง 1
  ช้อนโต๊ะ
มันบด 1
  ถ้วย
เนย 1
  ถ้วย
ผักรวม
   
น้ำส้มสายชูหมัก (White wine vinegar)
   
เกลือ พริกไทย
   
พาร์สลีย์สับ
   
น้ำมันมะกอก
   
น้ำสต๊อก
   


วิธีทำ

1. ปรุงรสเนื้อด้วยเกลือ พริกไทย จากนั้นทอดให้เกรียมทั้ง 2 ด้าน แล้วพักไว้
2. นำซอสตั้งไฟอ่อนๆ แล้วนำเนื้อลงไปแช่ไว้ 10 นาที
3. นำมันบดตั้งไฟ ใส่เนยปรุงรส แล้วคนให้เข้ากัน
4. ใส่น้ำผึ้งในกระทะ น้ำส้มสายชู เนย น้ำสต๊อกแล้วใส่ผักลงไปผัดจนสุก แล้วพักไว้
5. ตักเนื้อขึ้นพักไว้ 10 นาที แล้วจัดจานพร้อมเสิร์ฟ