ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

กุ้งแลงกุสตินย่าง ราดซอสที่ทำจากเปลือกกุ้ง

วัตถุดิบ

กุ้งแลงกุสติน 3-4
  ตัว
มะม่วงสุก 1/4
  ลูก
สับปะรดหั่นเต๋า 1
  ช้อนโต๊ะ
พริกระฆังแดง, เหลือง หั่นเต๋า 1
  ช้อนโต๊ะ
พาร์สนิป 1
  หัว
เซเลอรี่ 80
  กรัม
หอมหัวใหญ่สับ 1/2
  ลูก
แครอทสับ 80
  กรัม
มะเขือเทศลูกใหญ่ 1
  ลูก
เนยจืด 100
  กรัม
เกลือ, พริกไทย, น้ำมันมะกอก, ผิวมะนาวเหลือง, ผักตกแต่ง, สต๊อกปลา, น้ำมันมะกอก, ครีม, นมสด


วิธีทำ

1. ผัดเปลือกกุ้งกับเนยและน้ำมันมะกอกจนเหลือง จากนั้นใส่ หอมใหญ่ เซเลอรี่ แครอท และมะเขือเทศ ผัดจนแห้ง แล้วเติมสต๊อก และเคี่ยวจนงวด จากนั้นกรองออกใส่หม้อ แล้วตั้งไฟอ่อนๆ
2. หั่นพาร์สนิปเป็นชิ้นๆ แล้วต้มกับนมและครีมจนนิ่ม ปั่นให้ละเอียดแล้วกรองออก ใส่เนยคนให้เข้ากัน ปรุงรสและพักไว้
3. ปรุงรสกุ้ง ด้วยเกลือ พริกไทย แล้วทอดในน้ำเนยให้สุกปานกลาง แล้วตักออกพักไว้
4. ผัดมะม่วง สับปะรด และพริก ปรุงรส ใส่เนยเล็กน้อยแล้วตักขึ้นพักไว้ จัดจานพร้อมเสิร์ฟ