ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

หอยเชลล์ผัดโหงวก๊วย

แชร์บทความนี้
makro

วัตถุดิบ

หอยเชลล์ 200
  กรัม
รากผักชี 50
  กรัม
กระเทียม 30
  กรัม
พริกไทยดำ 20
  กรัม
น้ำมันพืช 100
  กรัม
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด 100
  กรัม
พริกแห้งเม็ดใหญ่ทอด 20
  กรัม
พุทราจีนเชื่อม 100
  กรัม
เกาลัดต้มสุก 100
  กรัม
แปะก๊วยต้มสุก 100
  กรัม
แห้วต้มสุก 100
  กรัม
ต้นหอมหั่นท่อน 20
  กรัม
พริกไทยป่น 1/2
  กรัม
เหล้าจีน 15
  กรัม
น้ำมันหอย 30
  กรัม
ซีอิ๊วขาว 15
  กรัม
แป้งข้าวโพด 10
  กรัม


วิธีทำ

1. นำหอยเชลล์มาหมักกับซอสพริกไทยดำแล้วนำไปย่างให้สุก
2. ทำผัดโหงวก๊วย ด้วยการตั้งน้ำมันบนกระทะไฟแรง ใส่เกาลัด พุทราจีน แปะก๊วย และแห้ว ลงไปผัด ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย เหล้าจีน พริกไทยป่น ผัดให้เข้ากัน และใส่แป้งข้าวโพดที่ละลายน้ำลงไป ผัดเร็วๆ จนซอสข้นเหนียว จากนั้นใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์ พริกทอดหั่นท่อน และต้นหอมลงไป ผัดให้เข้ากัน
3. จัดจานเสิร์ฟ โดยใส่โหงวก๊วยลงบนหอยเชลล์ที่ย่างแล้ว พร้อมราดน้ำซอส