หอมใหญ่ | 300 |
กรัม | |
กระเทียม | 20 |
กรัม | |
ผงกระหรี่ | 20 |
กรัม | |
น้ำมัน | 100 |
มิลลิลิตร | |
ผงออลสไปซ์ | 100 |
กรัม | |
พริกคาเยน | 10 |
กรัม | |
น้ำส้ม | 1 |
กรัม | |
ซอสมะเขือเทศ | 1.25 |
ลิตร | |
มะเขือเทศ | 20 |
กรัม | |
พริกป่น | 10 |
กรัม | |
พริกหวานแดง | 20 |
กรัม | |
พริกหวานเขียว | 20 |
กรัม | |
สับปะรด | 20 |
กรัม | |
น้ำผึ้ง | 100 |
กรัม | |
ซอสเย็นตาโฟ | 100 |
กรัม | |
เกลือ | กรัม | ||
พริกไทย | กรัม |
1. ผัดหอมกับกระเทียมให้สุก
2. หลังจากนั้นใส่พริกหวาน สับปะรด และมะเขือเทศลงไป ตามด้วยใส่ซอสมะเขือเทศ ซอสเย็นตาโฟ น้ำส้ม ตั้งให้เดือด ใส่น้ำผึ้งและตามด้วยผงกระหรี่ ผงออลสไปร์ พริกคาเยน
3. พอซอสเดือดให้นำมาปั่น
ไก่ตัวเล็ก 700-800 กรัม | 1 |
ตัว | |
กระเทียม | 20 |
กรัม | |
ตะไคร้ | 20 |
กรัม | |
ใบมะกรูด | 5 |
ใบ | |
รากผักชี | 3 |
ชิ้น | |
พริกไทยดำ | 10 |
กรัม | |
นม | 100 |
มิลลิลิตร | |
น้ำมันหอย | 20 |
กรัม | |
เกลือ | 30 |
กรัม | |
แม่โขง | 300 |
มิลลิลิตร |
1. นำไก่มาล้างพึ่งให้แห้ง
2. นำกระเทียม ตะไคร้ ใบมะกรูด รากผักชี มาปั่นรวมกัน จากนั้นนำเครื่องเทศที่ปั่นแล้วมาหมักกับไก่ให้ทั่วตัว รวมถึงยัดใส่ในท้องด้วย หมักทิ้งไว้ 1 คืน
3. เวลาอบไก่ ใช้ไฟ 145 องศาเซลเซียส 45 นาที เป็นอันเสร็จ
4. จากนั้นนำไก่มาเสียบกับแท่นกระทะเหล็ก ราดซอส และจุดไฟด้วยแม่โขง