ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

ไก่อบภูเขาไฟ

แชร์บทความนี้

วัตถุดิบ ซอสไก่อบภูเขาไฟ

หอมใหญ่ 300
  กรัม
กระเทียม 20
  กรัม
ผงกระหรี่ 20
  กรัม
น้ำมัน 100
  มิลลิลิตร
ผงออลสไปซ์ 100
  กรัม
พริกคาเยน 10
  กรัม
น้ำส้ม 1
  กรัม
ซอสมะเขือเทศ 1.25
  ลิตร
มะเขือเทศ 20
  กรัม
พริกป่น 10
  กรัม
พริกหวานแดง 20
  กรัม
พริกหวานเขียว 20
  กรัม
สับปะรด 20
  กรัม
น้ำผึ้ง 100
  กรัม
ซอสเย็นตาโฟ 100
  กรัม
เกลือ
  กรัม
พริกไทย
  กรัม

วิธีทำ

1. ผัดหอมกับกระเทียมให้สุก
2. หลังจากนั้นใส่พริกหวาน สับปะรด และมะเขือเทศลงไป ตามด้วยใส่ซอสมะเขือเทศ ซอสเย็นตาโฟ น้ำส้ม ตั้งให้เดือด ใส่น้ำผึ้งและตามด้วยผงกระหรี่ ผงออลสไปร์ พริกคาเยน
3. พอซอสเดือดให้นำมาปั่น

 

วัตถุดิบ การหมักไก่

ไก่ตัวเล็ก 700-800 กรัม 1
  ตัว
กระเทียม 20
  กรัม
ตะไคร้ 20
  กรัม
ใบมะกรูด 5
  ใบ
รากผักชี 3
  ชิ้น
พริกไทยดำ 10
  กรัม
นม 100
  มิลลิลิตร
น้ำมันหอย 20
  กรัม
เกลือ 30
  กรัม
แม่โขง 300
  มิลลิลิตร


วิธีทำ

1. นำไก่มาล้างพึ่งให้แห้ง
2. นำกระเทียม ตะไคร้ ใบมะกรูด รากผักชี มาปั่นรวมกัน จากนั้นนำเครื่องเทศที่ปั่นแล้วมาหมักกับไก่ให้ทั่วตัว รวมถึงยัดใส่ในท้องด้วย หมักทิ้งไว้  1 คืน
3. เวลาอบไก่ ใช้ไฟ 145 องศาเซลเซียส 45 นาที เป็นอันเสร็จ
4. จากนั้นนำไก่มาเสียบกับแท่นกระทะเหล็ก ราดซอส และจุดไฟด้วยแม่โขง