ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

ปูอัดกระทะสไปซี่ชีส

แชร์บทความนี้
makro

วัตถุดิบ

ปูอัดกระทะ ตราลัคกี้
น้ำมันพืช (ปาล์ม) สำหรับทอด
แป้งสาลีอเนกประสงค์
แป้งข้าวโพด
ผงฟู (Double acting)
ผงปรุงรส (ผงปรุงรสหมาล่าหรือผงฮอต แอนด์ สไปซี่)
Cheese Squeeze ตราอลาวรี่


วิธีทำ

1. นำปูอัดกระทะ ลัคกี้ 200 กรัม มาละลาย
2. เตรียมน้ำแป้ง (Batter mix)
    - แป้งสาลีอเนกประสงค์     111   กรัม        
    -  แป้งข้าวโพด     11.4    กรัม
    - ผงฟู (Double acting)    11.1  กรัม        
    -  น้ำเย็น     166.5  กรัม
    **ตีส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันจนเนียน
3. เตรียมแป้ง Pre-dust (ปูอัด 200 g. กรัม ใช้แป้งสาลีเอนกประสงค์ 4-6 g.)
4. เตรียมแป้งคลุก
   - แป้งสาลีอเนกประสงค์     200   กรัม
   - แป้งข้าวโพด     200  กรัม
   **ผสมแป้งทั้งหมดและร่อนให้เข้ากัน
5. นำปูอัดที่ละลายแล้ว มาคลุกแป้ง Pre-dust
6. นำปูอัดที่คลุกแป้ง Pre-dust แล้วมาชุบน้ำแป้งที่เตรียมไว้
7. นำปูอัดขึ้นจากน้ำแป้ง แล้วลงแป้งคลุก
8. นำไปลงหม้อทอด อุณหภูมิน้ำมันประมาณ 170 – 180 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 3- 4 นาที หรือจนกระทั้งสีเหลืองทอง
9. แล้วนำไปคลุกกับผงปรุงรส
10. นำใส่ถ้วย และ ราดด้วยชีส
11. พร้อมเสริ์ฟ