ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูเด้งไข่ลาวาชีส

แชร์บทความนี้
makro

วัตถุดิบ

น้ำก๋วยเตี๋ยวสำเร็จรูปเข้มข้น น้ำใส


หมูบดละเอียด 1
  กรัม
น้ำสะอาด 4
  กรัม
ไข่ไก่ 1
  กรัม
ผงปรุงรสฟ้าไทย รสหมู 40
  กรัม
แป้งมัน 1
  กรัม
มอสซาเรล่าชีส 1
  กรัม
น้ำสะอาด 1
  กรัม
นมสดจืด 1
  กรัม
เส้นก๋วยเตี๋ยว
 
น้ำตาลปี๊บ
 
ลูกชิ้นหมู
 
ปลาเส้นหั่น
 
กะหล่ำปลี
 
ผักชีฝรั่ง
 
ไข่ลวก
 
ถั่วงอกดิบ

 
ถั่วลิสงบด
 
มะนาวฟ้าไทย
 
พริกป่น
 
น้ำปลา
 

วิธีทำ

1. ผสมหมูบด ไข่ไก่ แป้งมัน ผงปรุงรส รสหมู และน้ำสะอาดเข้าด้วยกัน นวดจนส่วนผสมเหนียว พักทิ้งไว้อย่างน้อย 30-60 นาที
2. ตั้งน้ำให้เดือด เทน้ำก๋วยเตี๋ยวสำเร็จรูปเข้มข้น น้ำใสฟ้าไทยลงไป คนผสมให้เข้ากัน ได้น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวหอม กลมกล่อม
3. ตักหมูเด้งปั้นเป็นแบบก้อนและแบบแผ่นลงต้มให้สุก
4. ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยว ใส่ถั่วงอก กะหล่ำปลีลงลวกพร้อมกันสุก สะเด็ดน้ำให้พอแห้งดีแล้วจึงเทใส่ชาม ใส่เครื่องก๋วยเตี๋ยวลงไป
5. ปรุงรสต้มยำด้วย น้ำปลา2  น้ำมะนาวฟ้าไทย2 น้ำตาลปี๊บ 2 พริกป่น1 ผักชีฝรั่ง1 ช้อนโต๊ะ ตักน้ำซุป 1 กระบวยลงผสมให้เข้ากัน เทใส่ชามก๋วยเตี๋ยว
6. ตั้งนมสดให้พอร้อน แล้วจึงใส่มอสซ่าเรล่าชีสลงไป คนผสมให้เข้ากันจนชีสละลายเป็นซอส
7. ตักชีสซอสราดราดก๋วยเตี๋ยวต้มยำอีกครั้ง โรยด้วยผักชีฝรั่งเสิร์ฟ