ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

หมูฮ้อง

แชร์บทความนี้
makro

วัตถุดิบ หมูฮ้อง

หมูสามชั้น 1
  กรัม
รากผักชี 20
  กรัม
กระเทียม 30
  กรัม
พริกไทยขาวป่น 1/4
  กรัม
พริกไทยดำป่น 1/4
  กรัม
ผงพะโล้ 1  1/2   กรัม
ซีอิ๊วดำ 2
  กรัม
ซอสปรุงรส 2   กรัม
ซีอิ๊วขาว 3   กรัม
น้ำตาลทรายแดง 5   กรัม
น้ำ 700   กรัม
ผักชีหั่นหยาบ 3
  กรัม


วิธีทำ

1. หั่นหมูสามชั้นเป็นเส้นกว้าง 1.5 นิ้ว หั่นขวางกว้าง 1 นิ้วอีกครั้ง ตำรากผักชี กระเทียม พริกไทยขาวป่น พริกไทยดำป่น และผงพะโล้เข้าด้วยกันจนละเอียดดี แล้วนำไปคลุกเคล้ากับหมูสามชั้นที่หั่นไว้
2. เติมซีอิ๊วดำ ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทรายแดง คลุกรวมกัน หมักทิ้งไว้ 2 ชั่วโมง นำหมูที่หมักใส่หม้อ ยกขึ้นตั้งไฟแรง รวนหมูพอสุก เติมน้ำลงไป รอจนกระทั่งเดือด ลดลงเป็นไฟอ่อน เคียวต่ออีกประมาณ 45 นาที หรือจนกระทั่งหมูนุ่มสุก ตักใส่ชาม โรยหน้าด้วยผักชีหั่นหยาบ