ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

ทีพอทชาวิปชีส

แชร์บทความนี้
makro

วัตถุดิบ สำหรับ 4 แก้ว 16 ออนซ์

ทีพอทนมข้นหวาน 3/4
  กรัม
ผงชาไทย 4
  กรัม
น้ำร้อน 2
  กรัม
น้ำแข็ง 4
  กรัม


วัตถุดิบผสมวิปชีส

ทีพอทเอ็กซ์ตร้า 125
  มิลลิลิตร
ทีพอทนมข้นหวาน 1/4
  มิลลิลิตร
น้ำเปล่า 125
  มิลลิลิตร
วิปปิ้งครีมพาสเจอไรส์ตราแมกโนเลีย 125
  มิลลิลิตร
ครีมชีส(อุณหภูมิห้อง) 150
  กรัม
เกลือป่นปรุงทิพย์ 1/8
  ช้อนชา


วิธีทำ

1. ผสมส่วนผสม ทีพอทวิปชีส ใส่ในเครื่องปั่น  แล้ว ปั่นให้เนียนละเอียดเข้ากัน  จากนั้น  พักไว้
2. ตวงน้ำร้อนใส่แก้วชงแล้วตามด้วยผงชา คนให้เข้ากัน  จากนั้นใส่ทีพอทนมข้นหวาน คนให้เข้ากันอีกครั้ง  แล้วเทใส่แก้วน้ำแข็งให้เหลือพื้นที่บนปากแก้ว จากนั้นเททีพอทชาวิปชีส ลงไปหน้าเครื่องดื่ม  ประมาณ 1/3 ถ้วยตวง  หรือ จนเต็มแก้วเครื่องดื่ม ให้สวยงาม