ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

โอเรียนทอล เกี๊ยวซ่า Oriental Gyoza

แชร์บทความนี้
makro

วัตถุดิบ

แผ่นเกี๊ยวซ่า (25-30 ชิ้น) 40
  กรัม
คิวพีน้ำสลัดงาคั่วญี่ปุ่น 120
  กรัม
หมูบด  หรือไก่บด 200
  กรัม
กะหล่ำปลีซอยละเอียด  260   กรัม
กะหล่ำปลีม่วงซอยละเอียด 30
  กรัม
แครอทสับละเอียด  20   กรัม
ขิงแก่สับละเอียด  20   กรัม
กระเทียมสับละเอียด  30   กรัม
ต้นหอมซอย  20   กรัม
เกลือ  2   กรัม
พริกไทย  2   กรัม
น้ำเปล่า  1   ถ้วย
น้ำมันพืช  2   ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ

1. นำหมูบด หรือไก่บด ผสมกับกะหล่ำปลีซอยแครอท กระเทียมสับ ขิงแก่สับ ต้นหอมซอยเกลือ พริกไทย และน้ำสลัดงาคั่วญี่ปุ่นตราคิวพี คลุกเคล้าให้เข้ากัน
2. นำไส้ที่ผสมเสร็จแล้วห่อด้วยแผ่นเกี๊ยวซ่าโดยจับเป็นจีบให้สวยงาม
3. ตั้งกระทะหยอดน้ำมันพืชเล็กน้อย นำเกี๊ยวซ่าที่ห่อเสร็จแล้ว  ลงทอดในกระทะ  พรมน้ำเปล่าเป็นระยะ ๆ   รอจนเกี๊ยวสุกได้ที่พร้อมรับประทาน  ตักขึ้นพักไว้
4. เสิร์ฟคู่กับ ดิปปิ้ง เกี๊ยวซ่าวาไรตี้

ดิปปิ้ง เกี๊ยวซ่า วาไรตี้

สูตร 1 ดิปปิ้ง น้ำสลัดงาซีอิ๊วญี่ปุ่น  (สูตรดั้งเดิมโดนใจ)

น้ำสลัดงาซีอิ๊วญี่ปุ่น  ตราคิวพี 30
  กรัม


สูตร 2
ดิปปิ้ง งาซีอิ๊ววาซาบิ  

น้ำสลัดงาซีอิ๊วญี่ปุ่น  ตราคิวพี 30
  กรัม
มายองเนสวาซาบิ  ตราคิวพี 2
  กรัม


สูตร 3
ดิปปิ้ง งาซีอิ๊วสไปซี่

น้ำสลัดงาซีอิ๊วญี่ปุ่น  ตราคิวพี 30
  กรัม
น้ำพริกเผา 4
  กรัม
ต้นหอมซอย 2
  กรัม


วิธีทำดิปปิ้ง

1. สูตร 2 นำน้ำสลัดงาซีอิ๊วญี่ปุ่น ตราคิวพี ผสมกับวาซาบิมายองเนส ตราคิวพี คนให้เข้ากัน
2. สูตร 3 นำน้ำสลัดงาซีอิ๊วญี่ปุ่น ตราคิวพี ผสมกับน้ำพริกเผา คนให้เข้ากันโรยหน้าด้วยต้นหอมซอย