โคชูจัง | 30 |
กรัม | |
เนย จืด ตราแองเคอร์ | 15 |
กรัม | |
ขิงซอย | 5 |
กรัม | |
กระเทียมซอย | 10 | กรัม | |
ต้นหอมญี่ปุ่น | 10 |
กรัม | |
น้ำปลาหมัก ซอสเกาหลี | 20 | กรัม | |
แป้งกวนไส้ | 5 | กรัม | |
พริกผงเกาหลี | 2 | กรัม | |
เกลือ | 2 | กรัม | |
พริกไทย | 0.5 | กรัม | |
ผงปรุงรสไก่ | 2 | กรัม | |
น้ำตาล | 20 | กรัม | |
น้ำเปล่า | 50 | กรัม |
1. นำกระทะมาตั้งไฟให้อุ่น และนำ กระเทียมและเนยจืดตราแองเคอร์ ผัดจนหอมตามด้วยขิงสับ โคชูจัง พริกเกาหลี
2. ปรุงรสด้วย น้ำปลาหมัก ซอสเกาหลี เกลือพริกไทย ผงปรุงรสไก่ และน้ำตาล คนให้เข้ากัน
3. ใส่น้ำเปล่า และ แป้งกวนไส้ คนให้เข้ากัน
1. ทาซอสลงบนไก่ทอด โรยด้วยมอสซาเรลาชีส
2. อบที่ไฟ 200 C ประมาณ 7-8 นาที จนกระทั่งชีสละลาย ยกลงเสริฟ