ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

หมูดำ ซีพี-คูโรบูตะ ซูชิฟรายเออร์ ราดซอสเลม่อนสไปซี่วาซาบิ

แชร์บทความนี้
makro

วัตถุดิบ

เนื้อหมูดำ ซีพี-คูโรบูตะ 400
  กรัม
ข้าวสารญี่ปุ่น 320
  กรัม
น้ำส้มสายชู 45
  กรัม
น้ำตาลทราย  30   กรัม
น้ำสลัด 20
  กรัม
กระเทียมสับ  10   กรัม
พริกขี้หนูสวนสับ  10   กรัม
น้ำมะนาว  15   กรัม
วาซาบิ  5   กรัม
เกลือเล็กน้อย      

     

     

วิธีทำ

1. หุงข้าวด้วยหม้อไฟฟ้าตามปกติ โดยลดปริมาณน้ำลงเล็กน้อย เมื่อสุกตักใส่อ่างพักไว้
2. นำน้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย เกลือ ผสมเข้าด้วยกัน และคลุกกับข้าวขณะร้อน ได้ข้าวเปรี้ยว ทิ้งไว้สักครู่ให้ข้าวเย็นลง รัดตัวดี
3. หั่นสไลด์เนื้อหมูดำ ซีพี-คูโรบูตะให้ชิ้นพอคำ ขนาด 20 กรัม ลงย่างไฟกลางค่อนข้างแรง ด้านเดียว พอสุก ปั้นข้าวเปรี้ยวเป็นชิ้นซูชิ โดยวางหมูอีกด้านที่ไม่สุกขึ้น
4. ทำซอสโดยนำ น้ำสลัด กระเทียม พริกขี้หนูสวน น้ำมะนาว วาซาบิ ผสมเข้าด้วยกัน
5. จัดเสริฟ ด้วยการเผาซูชิ ให้สุกหอม ราดซอส และตกแต่งด้วยวาซาบิ เล็กน้อย