ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

เฟรนฟรายโคนชีสเยิ้ม (8 Topping)

แชร์บทความนี้
makro

วัตถุดิบ

มันฝรั่งเส้นเล็ก 500
  กรัม
น้ำมันสำหรับทอด 1000
  มิลลิลิตร
ผงปรุงรส ตรา YUMMY รสชีส 300
  กรัม
แป้งข้าวโพด  1   ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด 300
  มิลลิลิตร
โคนสำหรับใส่เสิร์ฟ    
       
Topping      
- เบค่อนกรอบ
   
- อัลมอนต์

   
- ข้าวโพด

   
- ขนมปังกรอบ
   
- ผักโขม
   
- มะม่วงหินมพานต์
   
- กล้วย

   
- ทูน่า
   



วิธีทำ

1. นำกระทะขึ้นตั้งไฟปานกลาง เทน้ำมันสำหรับทอดลงไป รอน้ำมันเดือด จากนั้นใส่มันฝรั่งเส้นเล็กลงไป ทอดจนเหลืองสุก ตักขึ้นพักไว้เพื่อสะเด็ดน้ำมัน
Tip…. ใช้กระดาษสำหรับซับน้ำมันวางรองบนภาชนะที่จะใส่มันฝรั่ง จะช่วยให้มันฝรั่งไม่อมน้ำมัน

2. ทำชีสสำหรับราดโดยการนำหม้อขึ้นตั้งไฟปานกลาง เทนมข้นจืดลงไป ตามด้วย ผงปรุงรส ตรา YUMMY รสชีส  และแป้งข้าวโพด คนให้เข้ากันจนชีสละลาย และเนียนเหมือนเนื้อครีม ยกออกจากเตาพักไว้ นำมันฝรั่งทอดใส่ลงในโคนที่เตรียมไว้ ราดด้วยชีส พร้อมด้วยTopping ทั้ง 8 ชนิดที่เตรียมไว้ตามใจชอบ แค่นี้ก็พร้อมเสิร์ฟแล้ว