ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

วาซาบิ ชีสเค้ก

แชร์บทความนี้

วัตถุดิบ

วาซาบิสด 20
  กรัม
ครีมชีส 160
  กรัม
เนย 5
  กรัม
ถั่วเหลือง  105   กรัม
น้ำตาล 60
  กรัม
ไข่ไก่  1   ฟอง


วิธีทำ

1. ถั่วลิสงบดหยาบ เนยละลายผสมเข้าด้วยกัน
2. นำถั่วคลุกกับเนยละลายแล้วไปใส่ในถ้วยฟอยล์อัดให้แน่นสูงประมาณ ½ เซนติเมตร
3. นำครีมชีสใส่อ่างผสม ตีครีมชีสให้นิ่ม ค่อยๆใส่น้ำตาลทีละน้อยจนน้ำตาลหมด
4. ใส่ไข่ไก่ตีให้เข้ากัน สุดท้ายใส่วาซาบิลงไป ตีแค่พอเข้ากัน
5. นำมาใส่ในถ้วยฟอยล์ที่อัดถั่วลิสงไว้ให่เสมอขอบถ้วย เรียงใส่ถาด ใส่น้ำหล่อลงในถาดสูงประมาณ 1 เซนติเมตร
6. นำเข้าเตาอบ ไฟ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 15-20 นาที