ปลาหมึกหอม | 2 |
ตัว | |
แป้งชุบทอด | 200 |
กรัม (สำหรับชุบแบบเปียก) | |
แป้งชุบทอด | 200 |
กรัม (สำหรับชุบแบบแห้ง) | |
เกล็ดขนมปัง | 200 | กรัม | |
โซดา | 250 |
มิลลิลิตร | |
น้ำมันพืช สำหรับทอดปลาหมึก | |||
ผงปรุงรส ตรา YUMMY รสวิงซ์แซ่บ |
1. นำปลาหมึกหอมมาล้างน้ำให้สะอาดและควักไส้ออกให้หมด จากนั้นนำมาซับน้ำให้แห้งแล้วนำไปบั้งข้าง ๆ เวลานำไปทอดปลาหมึกจะแผ่ออกมา
2. จากนั้นนำไม้มาเสียบตรงกลางของปลาหมึก เพื่อไม่ให้ปลาหมึกงอตอนทอด และสามารถถือกินได้เลย
3. เตรียม แป้งส่วนที่ 1 (สำหรับชุบแบบเปียก) นำแป้งชุบทอด มาผสมกับโซดา แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นนำปลาหมึกลงไปชุบ
4. นำปลาหมึกที่ชุบ แป้งส่วนที่ 1 เรียบร้อยแล้ว นำมาชุบ แป้งส่วนที่ 2 แป้งชุบทอด (สำหรับชุบแบบแห้ง) ที่ผสมกับเกล็ดขนมปัง โดยนำปลาหมึกมาชุบให้ทั่ว
5. ตั้งกระทะโดยใช้ไฟกลางค่อนอ่อน จากนั้นใส่น้ำมันให้ท่วมตัวปลาหมึก
6. เมื่อน้ำมันร้อนให้ใส่ปลาหมึกที่ชุบแป้งไว้ลงไปทอดให้สุก เมื่อสุกแล้วนำขึ้นมาพักให้สะเด็ดน้ำมัน และโรยผงปรุงรส ตรา YUMMY รสวิงซ์แซ่บ พร้อมเสิร์ฟ