ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

พล่ากระเบื้องทูน่า

แชร์บทความนี้
makro

วัตถุดิบ

ทูน่าสดหั่นเต๋าเล็ก
480   กรัม
น้ำยำน้ำใส สูตรสำเร็จ 10
  ช้อนโต๊ะ
เรล มายองเนส ตราเบสท์ฟูดส์ 6
  ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา  4   ช้อนโต๊ะ
ผักชีใบเลื่อยซอยฝอย 2   ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย  6   ช้อนโต๊ะ
ใบมะกูดซอยฝอย  1   ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่ซอย  2   ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้ซอยฝอย  4   ช้อนโต๊ะ
แผ่นปอเปี๊ยะตัดสี่เหลี่ยมขนาด 2x2 นิ้วทอดกรอบ  32   แผ่น
ยอดสะระแหน่ สำหรับตกแต่ง
พริกชี้ฟ้าแดงซอยฝอย สำหรับตกแต่ง

วิธีทำ

1. นำน้ำยำน้ำใส สูตรสำเร็จ เรลมายองเนส ตราเบสท์ฟูดส์ น้ำพริกเผา คลุกเคล้าให้เข้ากันในอ่างผสม
2. จากนั้นใส่ตามด้วยทูน่าสดหั่นเต๋าเล็ก หอมแดงซอย ใบมะกูดซอยฝอย ผักชีใบเลื่อยซอยฝอย ตะไคร้ซอยฝอย ใบสะระแหน่ซอย คลุกเคล้าเบาๆ
3. ตักพล่าทูน่าลงบนแผ่นปอเปี๊ยะทอดกรอบ ตกแต่งหน้าด้วยผักยอดใบสะระแหน่และพริกชี้ฟ้าแดงซอยฝอย พร้อมจัดเสิร์ฟ

Tips. - ถ้าต้องการให้รสชาติเข้มข้นยิ่งข้นสามารถเติมน้ำยำน้ำใส สูตรสำเร็จและเรลมายองเนส ตราเบสท์ฟูดส์ได้