ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

มัฟฟินทรงเหลี่ยม

แชร์บทความนี้
makro

วัตถุดิบ

วิปปิ้งครีม 122
  กรัม
ผงมะนาว ตราคอร์น 3
  กรัม
ไข่ไก่เบอร์ 2 1
  ฟอง
มาร์การีนสูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ด 50
  กรัม
นมข้นจืด 100
  กรัม
แป้งเค้ก 220
  กรัม
นมผง 50
  กรัม
เกลือ 2
  กรัม
เบกกิ้งโซดา 5
  กรัม
ผงฟู สูตรดับเบิ้ลแอคติ้ง ตราเบสท์ฟู้ด 6
  กรัม
บลูเบอรี่ แช่แข็ง (ละลายแล้ว) 75
  กรัม
ฟิลลิ่งบลูเบอรี่ ตราเบสท์ฟู้ด 100
  กรัม
ฟิลลิ่งสตรอเบอรี่ ตราเบสท์ฟู้ด 100
  กรัม


วิธีทำ

1. วอร์มเตา 180 องศาเซลเซียส
2. นำวิปปิ้งครีม กับผงมะนาวตราคนอร์ ผสมกัน คนให้เข้ากัน แล้วพักไว้ เพื่อนำไปใช้แทน Sour Cream
3. ละลายมาร์การีนสูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ด แล้วพักไว้
4. ผสมไข่ไก่กับน้ำตาล โดยใช้หัวตีใบพัด ความเร็วปานกลาง
5. ทยอยใส่มาร์การีนที่ละลายแล้ว ลงไป
6. ร่อน แป้งเค้ก นมผง เกลือ เบกกิ้งโซดา และผงฟูสูตรดับเบิ้ลแอคติ้ง ตราเบสท์ฟู้ด รวมกัน
7. ใส่ของแห้งที่ร่อนไว้ สลับ กับ Sour Cream และ นมข้นจืด (เริ่มด้วยของแห้ง สลับกับของเหลว และ จบด้วยของแห้ง
8. บีบลงพิมพ์ที่เตรียมไว้
9. บีบฟิลลิ่งบลูเบอรี่ ตราเบสท์ฟู้ด เข้าไปตรงกลาง
10. นำบลูเบอรี่ แช่แข็งที่ละลายแล้ว คลุกด้วยแป้งเค้กบางๆ แล้วใส่บนเนื้อของมัฟฟิน
11. เข้าอบ ไฟ 180 องศาเซลเซียส 12-15 นาที