ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

เค้กฝอยทอง

แชร์บทความนี้
makro

วัตถุดิบ

ฝอยทอง
  กรัม
น้ำตาลทราย
  กรัม
ผงฟู
  กรัม
เกลือ
  กรัม
น้ำมันพืช
  กรัม
ไข่
   
แป้งเค้ก
   
ผงวานิลลา
   
นมข้นจืด
   


ขั้นตอนการตีเนื้อเค้ก

1. ตีไข่กับน้ำตาลทราย ให้เข้ากัน
2. เติมส่วนผสมของแห้ง อาทิ แป้งเค้ก ผงฟู เกลือ ผงวานิลลา  ตีจนเค้กขึ้นฟูพอ
3. เติมน้ำมันผสมกันจนเนื้อเค้กเนียนฟู


ขั้นตอนการหยอดเนื้อเค้กและฝอยทองลงแบบพิมพ์

1. วางฝอยทองในแบบพิมพ์ให้ทั่ว
2. เทเนื้อเค้กที่ตีผสมในแบบพิมพ์ 3/4 ส่วนของแบบพิมพ์
3. นำเข้าเตาอบ อุณหภูมิไฟบน/ไฟล่าง 180 องศาเซลเซียส เวลาอบ 20-25 นาที
4. เค้กสุกคว่ำเค้กออกจากแบบพิมพ์ / จบขั้นตอนการผลิตเค้กฝอยทอง