ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

ช็อกโกแลตลาวา

แชร์บทความนี้
makro

วัตถุดิบ

เนย 115
  กรัม
ดาร์ก ช็อกโกแลต 120
  กรัม
น้ำตาล 85
  กรัม
ไข่ไก่ 125
  กรัม
ไข่แดง 50
  กรัม
แป้งอเนกประสงค์ 40
  กรัม
ผงโกโก้ โกโก้ริช สีเข้ม 20
  กรัม
กลิ่นวานิลลา 1/2
  ช้อนชา


วิธีทำ

1. ละลายเนย และ ช็อคโกแลต รวมกันพักไว้
2. ตีผสมไข่ น้ำตาล และกลิ่นวานิลลา จนเข้ากัน ส่วนผสมไข่มีสีอ่อนลง
3. เทผสมส่วนผสมช็อคโกแลตละลายและเนย จากข้อ 1 ลงผสมในส่วนผสมไข่และน้ำตาล ตีพอเข้ากัน
4. ร่อนแป้ง และ ผงโกโก้ โกโก้ริช ลงในส่วนผสมข้อ 3 ตะล่อมเบาๆ พอส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน
5. ตัก batter ใส่พิมพ์ซิลิโคน  น้ำหนัก 65 กรัม/พิมพ์ จำนวน 8 พิมพ์  นำเข้าเตาอบไฟล่าง-บอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียสเวลา 5 นาที นำออกจากพิมพ์ เสิร์ฟพร้อมไอศครีมวานิลลา