ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

เค้กช็อกโกแลตฟัดจ์

แชร์บทความนี้
makro

วัตถุดิบ

ทีกรัล มอยซ์ ช็อกโกแลต 250
  กรัม
ไข่ไก่ 300
  กรัม
น้ำ 100
  กรัม
เอสพี
20
  กรัม
น้ำมันพืช 20
  กรัม


วิธีทำ

1. ใส่แป้งทีกรัล มอยซ์ ช็อกโกแลต, ไข่ไก่, น้ำ, เอสพีลงในหม้อตีและตีด้วยความเร็วต่ำ 1 นาที ให้ส่วนผสมเข้ากัน จากนั้นตีต่อด้วยความเร็วสูงเป็นเวลา 8 นาที จนเนื้อฟูเบา
2. ทยอยใส่น้ำมันพืช และตีด้วยความเร็วต่ำเป็นเวลา 1 นาที ให้ส่วนผสมเข้ากัน
3. บีบลงถ้วยฟอยด์ น้ำหนักถ้วยละ 45 กรัมแล้วนำเข้าอบที่ 180 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 11 นาที

 

ซอฟท์ ช็อกโกแลต เค้ก (ส่วนแต่งหน้า)

โคเวอร์ ไชน์ ดาร์ค 200
  กรัม
นมสด 100
  กรัม
เดลี่ ออเร้นท์
 


วิธีทำ

1. อุ่นนมสดให้ร้อนเล็กน้อย และเทใส่ลงในโคเวอร์ไชน์ ดาร์ค ผสมให้เข้ากัน
2. เจาะรูตรงกลางของซอฟท์ ช็อกโกแลต เค้ก(ส่วนฐาน) แล้วบีบไส้เดลี่ ออเร้นท์เข้าไปภายในตามต้องการ และปิดหน้าเค้กด้วยการใช้ ซอฟท์ ช็อกโกแลต เค้ก(ส่วนแต่งหน้า) พร้อมโรยด้วยอัลมอนด์ตกแต่งหน้าเค้ก