ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

พายผีเสื้อ สอดไส้ช็อกโกแลต

แชร์บทความนี้
makro

วัตถุดิบ

แป้งพายผีเสื้อสำเร็จรูป  ตราซันเมอรี่
   
Filling Sheet (Choco) หรือ Filling Sheet (Custard)
 


วิธีทำ

1. นำแผ่นแป้งออกจากช่องแช่แข็ง
2. นำแผ่นแป้งวางพักให้คลายตัว (ประมาณ 10-20 นาที) จนสามารถกางแผ่นแป้งได้
3. เมื่อกางแผ่นแป้งได้แล้ว นำแผ่น Filling Sheet มาวางซ้อนทับบนแผ่นแป้งพาย
4. พับแป้งพายที่มีแผ่น Filling Sheet กลับในรูปแบบเดิม ตามรอยพับของแผ่นแป้ง
5. วัดขนาดตัดความหนาชิ้นละ 1 เซนติเมตร  หรือขนาดตามที่ต้องการ
6. นำแผ่นแป้งพายที่ตัดไว้วางบนแผ่น หรือถาดอบสามารถแต่งหน้าโดยการโรยน้ำตาลทราย
ก่อนอบ หรือตกแต่งโดยช็อกโกแลตต่างๆ

 

วิธีทำ แบบม้วนโรล

วิธีทำ แบบม้วนโรล
1. ทำขั้นตอนที่ 1-3 ตามด้านบน
2. นำแป้งด้านใดด้านหนึ่ง ม้วนเข้าข้างในจนสุดแผ่นแป้ง
3. วัดขนาดตัดความหนาชิ้นละ 1 เซนติเมตร หรือขนาดตามที่ต้องการ
4. นำแผ่นแป้งพายที่ตัดไว้วางบนแผ่น หรือถาดอบ