ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

ขนมปังหวาน

แชร์บทความนี้
makro

วัตถุดิบ

แป้งขนมปัง 500
  กรัม
น้ำตาลทราย 40
  กรัม
นมผง 100
  กรัม
ยีสต์ 10
  กรัม
นมสดรสจืด 300
  มิลลิลิตร
ไข่ไก่ 1
  ฟอง
เนยเค็ม 70
   กรัม


วิธีทำ

1. วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส
2. ใส่แป้งขนมปัง นมผง น้ำตาล ยีสต์ ลงในโถ
3. ใส่ ไข่ นม เนย (อุณหภูมิห้อง) ตามลงไป
4. นวดให้เข้ากันโดยเริ่มจากความเร็วเบาจนถึงกลาง นวดจนเนื้อเนียน ใช้เวลาประมาณ 15 นาที
5. พักไว้ประมาณ 15 นาที แล้วนำมาตัดแบ่งเป็นชิ้นประมาณ 40 กรัม แล้วขึ้นรูป
6. นำขนมปังเข้าตู้หมักประมาณ 45 นาที - 1 ชั่วโมง
7. เมื่อครบเวลาทาไข่ขาวบางๆให้ทั่ว จากนั้นนำเข้าอบที่ อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส เวลา 15-20 นาที