ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

มิลเฟยคัสตาร์ดครีมสตรอว์เบอร์รี

แชร์บทความนี้
makro

วัตถุดิบ

แป้งพายเส้นสำเร็จรูป  ตราซันเมอรี่
 
นมสด 20   กรัม
น้ำตาลทราย 1
  ช้อนชา


วิธีทำ

1. รีดแป้งพัฟฟ์เพสตรีให้มีขนาด 6X10 นิ้ววางลงถาดอบที่ทาด้วยเนยขาว
2. ผสมนมสดกับน้ำตาลทรายคนให้ละลายแล้วทาลงบนแป้งพัฟฟ์เพสตรีจนทั่ว
3. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 400 องศาฟาเรนไฮต์ประมาณ 20-25 นาทีหรือจนสุกเหลืองนำออกจากเตาอบ พักไว้ให้เย็นสนิทลอกแป้งให้ได้ 3 ชิ้น พักไว้

 

วัตถุดิบ ไส้คัสตาร์ด

นมสด 500
  กรัม
น้ำตาลทราย 75
  กรัม
วานิลลาก้านขูดเอาแต่เนื้อ 1/2
  ก้าน
แป้งข้าวโพด 35
  ช้อนโต๊ะ
ไข่แดง  5   ฟอง
สตรอว์เบอร์รีตกแต่ง
   


วิธีทำ

1. ต้มนมสด น้ำตาลทราย และเนื้อวานิลลา พอเดือด
2. ตีไข่ไก่พอแตก ใส่แป้งสาลีคนพอเข้ากันแล้วค่อยๆ เติมส่วนผสมในข้อที่ 1 ลงผสมขณะร้อนๆ คนจนเข้ากันดี นำขึ้นตั้งไฟอ่อน คนจนส่วนผสมสุกมีลักษณะข้นยกลงพักไว้ให้เย็นสนิท
3. ตักคัสตาร์ดที่ได้ใส่ถุงบีบ ลงบีบบนแป้งพัฟฟ์เพสตรีจากนั้นประกบแป้งอีกแผ่น
4. แต่งด้านบนด้วยสตรอว์เบอร์รีหั่นเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟ