ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

มักกะโรนีรีซอตโต กับปูนิ่มทอดกรอบ

แชร์บทความนี้
makro

วัตถุดิบ

น้ำดื่ม ตราเอโร่ 1.5
  ลิตร
ซุปผงรสไก่ ตราเอโร่  40   กรัม
มักกะโรนีข้องอ ตราเอโ 450
  กรัม (ดิบ)
เห็ดหอมแช่แข็ง ตราเอโร่ 200
  กรัม (สไลซ์)
เนย ตราเอโร่  120   กรัม
ปูนิ่มแช่แข็ง ตราเอโร่ ขนาด 4-6 ชิ้น 4   ตัว
แป้งทอดกรอบรสกระเทียมพริกไทย ตราเซฟแพ็ค 40
  กรัม
น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ ตรา Ondoliva 80
  มิลลิลิตร
หอมใหญ่ลอกเปลือกและสับ  1   ลูก
แครอทหั่นเต๋า  150   กรัม
ใบเบย์  2   ใบ
พาเมซานชีสขูดสด 120   กรัม
เกลือและพริกไทยดำบดสด      
อิตาเลี่ยน พาสเล่ย์ สไลซ์สำหรับตกแต่ง      
ไธม์สำหรับตกแต่ง    


วิธีทำ

1. ต้มน้ำกับซุปผงรสไก่ด้วยไฟแรงให้เดือดในกระทะขนาดกลาง เมื่อเดือดให้ลดไฟต่ำเพื่อให้น้ำซุปยังคงความร้อน
2. ละลายเนย 50 กรัม ในหม้อขนาดกลางด้วยไฟระดับกลางถึงแรงจากนั้นเติมหอมใหญ่และผัดด้วยทัพพีไม้ จนกระทั่งเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล (ใช้เวลาประมาณ 2 นาที)
3. เติมเส้นมักกะโรนีข้องอดิบ แครอทและเห็ดหอมผัดเรื่อยจนกระทั่งพาสต้าเริ่มเกรียมเล็กน้อย (ใช้เวลาประมาณ 5 นาที)
4. เติมใบเบย์ และ น้ำซุปที่ต้มไว้ 1 ถ้วย พร้อมกันที่หม้อพาสต้า จากนั้นคนไปเรื่อยๆ จนกระทั้งน้ำซุปถูกดูดซึมไปเกือบหมด ก่อนจะเติมน้ำซุปเพิ่ม
5. ทำไปขั้นตอนนี้ไปจนกว่าเส้นพาสต้าจะนุ่มแต่ยังเป็นทรง ประมาณ 10-12 นาที
6. ในขณะเดียวกันนำปูนิ่มมาตัดแบ่งออกเป็น 4 ส่วน
7. นำปูนิ่มชุบแป้งทอดกรอบ โดยแป้งไม่ต้องหนามาก
8. นำไปทอดด้วยน้ำมันมะกอกเล็กน้อยจนกระทั่งเปลี่ยนเป็นสีทอง ข้างละประมาณ 2 นาที
9. เมื่อเส้นมักกะโรนีสุก ให้นำออกจากเตา จากนั้นเติมเนยที่เหลือ 30 กรัม พาเมซานชีสป่น คนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย
10. เสิร์ฟด้วยจานอุ่น ด้านบนวางด้วยปูนิ่ม 1 ตัวและตกแต่งด้วยอิตาเลี่ยนภาสเล่ย์และไธม์สดสามารถเสิร์ฟ พาเมซานชีสป่นเพิ่มเติมได้หากต้องการ