น้ำพริกเผา ตราเอโร่ |
50 |
กรัม | |
น้ำปลา ตราเอโร่ | 12 |
กรัม | |
น้ำตาลมะพร้าว ตราเอโร่ | 50 |
กรัม | |
ข่า | 2 | กรัม | |
ตะไคร้ | 2 | กรัม | |
นมสด | 100 | กรัม | |
ถั่วบด | 50 | ลูก | |
กุ้งแห้งบด | 10 |
กรัม | |
ใบมะกรูด ซอย |
ข้าวเกรียบสาหร่ายหรือข้าวเกรียบสำเร็จ | |||
ขิง หั่นเต๋า | 15 |
กรัม | |
ตะไคร้ ซอยบาง | 15 |
กรัม | |
พริก ซอย | 2 | กรัม | |
มะนาว หั่นเต๋า | 1 | ลูก | |
ผักชี ตามชอบ | |||
กุ้งแช่แข็ง ตราเอโร่ (นำไปชุปแป้งทอด) ตามชอบ | |||
กระเทียมโทน ตามชอบ |
1. นำน้ำเปล่า นม ถั่วบดละเอียด มาต้มให้ถั่วนิ่ม จากนั้นพักไว้
2. เคี่ยวน้ำตาลมะพร้าวให้ละลาย จากนั้น ใส่ส่วนผสมที่เหลือลงไป คนให้เข้ากัน ตามด้วยนมที่เราต้มกับถั่ว จากนั้นคนให้ส่วนผสมเข้ากัน
แป้งเทมปุระ | 100 |
กรัม | |
น้ำเย็น | 100 |
กรัม |
1. นำกุ้งแช่แข็ง ตราเอโร่ ปรุงเกลือ พริกไทย มาคลุกแป้งอเนกประสงค์ และชุปแป้งทอดแบบเย็น
2. นำมาทอดให้เหลืองกรอบ