ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

เมี่ยงสาหร่ายกุ้งกรอบ

แชร์บทความนี้

 

วัตถุดิบ

น้ำพริกเผา ตราเอโร่
50
  กรัม
น้ำปลา ตราเอโร่ 12
  กรัม
น้ำตาลมะพร้าว ตราเอโร่ 50
  กรัม
ข่า  2   กรัม
ตะไคร้  2   กรัม
นมสด  100   กรัม
ถั่วบด  50   ลูก
กุ้งแห้งบด 10
  กรัม
ใบมะกรูด ซอย    


วัตถุดิบ ทานเคียง

ข้าวเกรียบสาหร่ายหรือข้าวเกรียบสำเร็จ
ขิง หั่นเต๋า 15
  กรัม
ตะไคร้ ซอยบาง 15
  กรัม
พริก ซอย  2   กรัม
มะนาว หั่นเต๋า  1   ลูก
ผักชี ตามชอบ
กุ้งแช่แข็ง ตราเอโร่ (นำไปชุปแป้งทอด) ตามชอบ
กระเทียมโทน ตามชอบ


วิธีทำ

1. นำน้ำเปล่า นม ถั่วบดละเอียด มาต้มให้ถั่วนิ่ม จากนั้นพักไว้
2. เคี่ยวน้ำตาลมะพร้าวให้ละลาย จากนั้น ใส่ส่วนผสมที่เหลือลงไป คนให้เข้ากัน ตามด้วยนมที่เราต้มกับถั่ว จากนั้นคนให้ส่วนผสมเข้ากัน


วัตถุดิบ แป้งชุปทอด

แป้งเทมปุระ 100
  กรัม
น้ำเย็น 100
  กรัม


วิธีทำ กุ้งชุปแป้งทอด

1. นำกุ้งแช่แข็ง ตราเอโร่ ปรุงเกลือ พริกไทย มาคลุกแป้งอเนกประสงค์ และชุปแป้งทอดแบบเย็น
2. นำมาทอดให้เหลืองกรอบ