ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

คาราเมลถั่ว มอคค่าเย็น

แชร์บทความนี้
makro

วัตถุดิบ

เอสเพรสโซ่ 2
  ช็อต(60 มิลลิลิตร)
ช็อกโกแลตซอส 10
  มิลลิลิตร
คาราเมลซอส  10   มิลลิลิตร
นมสด  30   มิลลิลิตร
นมข้นหวาน  10   มิลลิลิตร
นมข้นจืด 20
  มิลลิลิตร
น้ำแข็ง 1
  แก้ว
วิปปิ้งครีม และ ถั่วต่างๆ (สำหรับตกแต่ง)
 


วิธีทำ

1. เตรียม เอสเพรสโซ่ 2 ช็อต ผสมกับนมสด นมข้นหวานและนมข้นจืด และคาราเมลซอส คนให้เข้ากัน
2. เติมน้ำแข็งหลอดเล็ก 1 แก้วเสิร์ฟ ใส่ในแก้วที่ตกแต่งด้วยช็อกโกแลตซอส
3. ราดช็อต เอสเพรสโซ่ 2 ช็อต ลงเบาๆ แยกเป็นชั้น
4. ตกแต่งเพิ่มด้วยวิปปิ้งครีม ราดซอสคาราเมลและช็อกโกแลตเพิ่ม พร้อโรยด้วยถั่ว พร้อมเสิร์ฟ