ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

แซนด์วิชโฮลวีทไส้เห็ดรวม

แชร์บทความนี้
makro

วัตถุดิบ

ขนมปังโฮลวีท (3 แผ่น) 100
  กรัม
เห็ดหอม
50
  กรัม
เห็ดออรินจิ 50
  กรัม
เห็ดเข็มทอง 50
  กรัม
กระเทียมสับ 10
  กรัม
ขิงสับ 5
  กรัม
ผักชีหั่น 5
  ลูก
ซอสหอยนางรม 10
  กรัม
ซีอิ๋วขาว 8
  กรัม
น้ำตาลทรายแดง 8
  มิลลิลิตร
น้ำมันมะกอก 8
  มิลลิลิตร
ผักสลัด 25
  มิลลิลิตร
มะเขือเทศราชินี 10
  มิลลิลิตร
พริกไทย ใส่เล็กน้อย

น้ำซอส ใส่เล็กน้อย


วิธีทำ

1. ตั้งกระทะใช้ไฟปานกลาง  
2. ผัดกระเทียม และขิงพร้อมกับเห็ดทุกอย่าง ปรุงด้วยน้ำซอส ผัดจนสุก และพักทิ้งไว้ให้อุณหภูมิลดลง
3. จากนั้นวางลงบนขนมปังทั้ง 2 แผ่น ส่วนแผ่นที่ 3 ไว้สำหรับวางด้านบนก็จะได้แซนด์วิชเห็ดสามชั้น
4. สำหรับผักสลัดจะใส่ในแซนด์วิชก็ได้ หรือวางข้างจานตกแต่งให้สวยงามพร้อมมะเขือเทศ

วิธีทำ (อโรคยา บ๊อกซ์)

1. นำขนมปังโฮลวีทใส่ถุงซิบ
2. นำเห็ดทั้งสามชนิดหั่นยาวประมาณ 1 นิ้วแยกใส่ภาชนะมีฝาปิด
3. กระเทียม และขิงสับรวมกันใส่ภาชนะมีฝาปิด
4. น้ำมันมะกอกใส่ภาชนะมีฝาปิด
5. พริกไทยใส่ภาชนะมีฝาปิด
6. นำซอส ซีอิ๋วขาว และน้ำมันหอยพร้อมน้ำตาลทรายแดงผสมรวมกันใส่ภาชนะมีฝาปิด
7. ผักสลัด และมะเขือเทศที่ล้างแล้วใส่ภาชนะมีฝาปิด
8. นำทั้งหมดใส่กล่องกระดาษขนาดพอดีกับวัตถุดิบพร้อมปิดกล่องให้เรียบร้อย


แนะนำ

ราคาทุนอาหารประมาณ 38 บาท (ไม่รวมค่าภาชนะ)