ขนมปังโฮลวีท (3 แผ่น) | 100 |
กรัม | |
เห็ดหอม |
50 |
กรัม | |
เห็ดออรินจิ | 50 |
กรัม | |
เห็ดเข็มทอง | 50 |
กรัม | |
กระเทียมสับ | 10 |
กรัม | |
ขิงสับ | 5 |
กรัม | |
ผักชีหั่น | 5 |
ลูก | |
ซอสหอยนางรม | 10 |
กรัม | |
ซีอิ๋วขาว | 8 |
กรัม | |
น้ำตาลทรายแดง | 8 |
มิลลิลิตร | |
น้ำมันมะกอก | 8 |
มิลลิลิตร | |
ผักสลัด | 25 |
มิลลิลิตร | |
มะเขือเทศราชินี | 10 |
มิลลิลิตร | |
พริกไทย ใส่เล็กน้อย | |||
น้ำซอส ใส่เล็กน้อย |
1. ตั้งกระทะใช้ไฟปานกลาง
2. ผัดกระเทียม และขิงพร้อมกับเห็ดทุกอย่าง ปรุงด้วยน้ำซอส ผัดจนสุก และพักทิ้งไว้ให้อุณหภูมิลดลง
3. จากนั้นวางลงบนขนมปังทั้ง 2 แผ่น ส่วนแผ่นที่ 3 ไว้สำหรับวางด้านบนก็จะได้แซนด์วิชเห็ดสามชั้น
4. สำหรับผักสลัดจะใส่ในแซนด์วิชก็ได้ หรือวางข้างจานตกแต่งให้สวยงามพร้อมมะเขือเทศ
1. นำขนมปังโฮลวีทใส่ถุงซิบ
2. นำเห็ดทั้งสามชนิดหั่นยาวประมาณ 1 นิ้วแยกใส่ภาชนะมีฝาปิด
3. กระเทียม และขิงสับรวมกันใส่ภาชนะมีฝาปิด
4. น้ำมันมะกอกใส่ภาชนะมีฝาปิด
5. พริกไทยใส่ภาชนะมีฝาปิด
6. นำซอส ซีอิ๋วขาว และน้ำมันหอยพร้อมน้ำตาลทรายแดงผสมรวมกันใส่ภาชนะมีฝาปิด
7. ผักสลัด และมะเขือเทศที่ล้างแล้วใส่ภาชนะมีฝาปิด
8. นำทั้งหมดใส่กล่องกระดาษขนาดพอดีกับวัตถุดิบพร้อมปิดกล่องให้เรียบร้อย
ราคาทุนอาหารประมาณ 38 บาท (ไม่รวมค่าภาชนะ)