ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

ผักสดกรอบ จิ้มกับซอสข้นอวาคาโด้ และมะเขือเทศซัลซ่า

วัตถุดิบ

แครอท
200   กรัม
ขึ้นฉ่ายฝรั่ง 100
  กรัม
แตงกวาญี่ปุ่น 100
  กรัม
ไชเท้าขาว 100
  กรัม
ต้นหอม 10   กรัม
หัวแรดิช 10
  กรัม
อาโวคาโดสุก 2   ลูก
กระเทียม 10   กรัม
หอมแดงหัวใหญ่ 30   กรัม
น้ำมะนาว 80
  มิลลิลิตร
น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ 200   มิลลิลิตร
มะเขือเทศสุกลูกใหญ่ 150
  กรัม
กระเทียม  10   กรัม
หอมใหญ่แดง  50   กรัม
น้ำส้มสายชูจากน้ำองุ่น 10   กรัม
หอมใหญ่แดง 10
  มิลลิลิตร
เกลือ พริกไทย ใส่เล็กน้อย

วิธีทำ

1. นำผักทั้งหมดมาล้างทำความสะอาด และปอกผิวออก
2. หั่นเป็นแท่งตามความยาวของผักเพื่อให้หยิบทานได้ง่าย แล้วแช่ในน้ำเย็นเพื่อเพิ่มความกรอบ
3. การเตรียมซอสข้นอาโวคาโด นำอาโวคาโดมาผ่าครึ่งแล้วตักเนื้อออกมายีให้เละ
4. เติมกระเทียมบดละเอียด หอมแดงสับและน้ำมะนาว ปรุงรสด้วยเกลือพริกไทย
5. เตรียมมะเขือเทศซัลซ่าโดยการหั่นมะเขือเทศ และหอมใหญ่เป็นลูกเต๋าเล็กๆ เติมผักชีหั่นและกระเทียมสับ ปรุงรสชาติด้วยเกลือพริกไทยน้ำมันมะกอก และน้ำส้มสายชูจากน้ำองุ่น


แนะนำ

ใช้ภาชนะถ้วยพลาสติกใส ดิปซอส ส่วนผักหั่นแท่งให้วางในจาน