ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

ซุปผักรวมกับถั่วและเส้นสปาเก็ตตี้เพสโต้ซอส

แชร์บทความนี้
makro

วัตถุดิบ

ถั่วขาว เมล็ดเหมือนรูปไต 100
  กรัม
ถั่วแดง เมล็ดเหมือนรูปไต 50
  กรัม
ต้นคื่นช่ายฝรั่ง 50
  กรัม
แครอท
30
  กรัม
หอมใหญ่
40   กรัม
ต้นกระเทียม
30   กรัม
มะเขือเทศสุกลูกใหญ่ 50   กรัม
ผลซูกินี 40   กรัม
เส้นสปาเก็ตตี้ 10
  กรัม
น้ำซุปจากผัก 400
  มิลลิลิตร
ผักชออร์แกนิค ใบเรียบ 10
  กรัม
ถั่วไพร์นัท หรือ ถั่วอัลมอนด์ แบบขาว 20   กรัม
กระเทียม 5   กรัม
น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ 80   มิลลิลิตร
เกลือ พริกไทย 10   กรัม
เครื่องเทศออริกาโน่ ใส่เล็กน้อย

วิธีทำ

1. ล้างและแช่ถั่วทั้งสองชนิด ทิ้งไว้ประมาณ 3 ชั่วโมง แล้วนำไปต้มให้สุก พักทิ้งไว้  
2. ล้างผักทุกชนิดให้สะอาด แล้วหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ประมาณ 1 เซ็นติเมตร
3. นำผักที่หั่นไว้ลงไปผัดกับน้ำมันมะกอก ใช้ไฟอ่อนๆ แล้วเทน้ำต้มผักลงไปเพื่อทำเป็นซุป  ตามด้วยถั่วที่ต้มไว้แล้ว ปรุงรสชาติและกลิ่นด้วยออริกาโน่
4. จากนั้นหักเส้นสปาเก็ตตี้ตามลงไป ต้มประมาณ 8 นาที เป็นอันว่าสุก
5. การเตรียมเพลโต้ซอส นำกระเทียม ถั่วไพร์นัท หรือ อัลมอนด์ และผักชี พร้อมน้ำมันมะกอกปั่นรวมกันจนละเอียด ปรุงรสชาติด้วยเกลือจะได้ซอสที่มีสีเขียวเอาไว้แต่งบนซุปเวลาเสิร์ฟ


แนะนำ

เสิร์ฟในภาชนะใส รูปแก้ว หรือภาชนะที่บรรจุได้ 80-100 มิลลิกรัม