ถั่วขาว เมล็ดเหมือนรูปไต | 100 |
กรัม | |
ถั่วแดง เมล็ดเหมือนรูปไต | 50 |
กรัม | |
ต้นคื่นช่ายฝรั่ง | 50 |
กรัม | |
แครอท |
30 |
กรัม | |
หอมใหญ่ |
40 | กรัม | |
ต้นกระเทียม |
30 | กรัม | |
มะเขือเทศสุกลูกใหญ่ | 50 | กรัม | |
ผลซูกินี | 40 | กรัม | |
เส้นสปาเก็ตตี้ | 10 |
กรัม | |
น้ำซุปจากผัก | 400 |
มิลลิลิตร | |
ผักชออร์แกนิค ใบเรียบ | 10 |
กรัม | |
ถั่วไพร์นัท หรือ ถั่วอัลมอนด์ แบบขาว | 20 | กรัม | |
กระเทียม | 5 | กรัม | |
น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ | 80 | มิลลิลิตร | |
เกลือ พริกไทย | 10 | กรัม | |
เครื่องเทศออริกาโน่ ใส่เล็กน้อย |
1. ล้างและแช่ถั่วทั้งสองชนิด ทิ้งไว้ประมาณ 3 ชั่วโมง แล้วนำไปต้มให้สุก พักทิ้งไว้
2. ล้างผักทุกชนิดให้สะอาด แล้วหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ประมาณ 1 เซ็นติเมตร
3. นำผักที่หั่นไว้ลงไปผัดกับน้ำมันมะกอก ใช้ไฟอ่อนๆ แล้วเทน้ำต้มผักลงไปเพื่อทำเป็นซุป ตามด้วยถั่วที่ต้มไว้แล้ว ปรุงรสชาติและกลิ่นด้วยออริกาโน่
4. จากนั้นหักเส้นสปาเก็ตตี้ตามลงไป ต้มประมาณ 8 นาที เป็นอันว่าสุก
5. การเตรียมเพลโต้ซอส นำกระเทียม ถั่วไพร์นัท หรือ อัลมอนด์ และผักชี พร้อมน้ำมันมะกอกปั่นรวมกันจนละเอียด ปรุงรสชาติด้วยเกลือจะได้ซอสที่มีสีเขียวเอาไว้แต่งบนซุปเวลาเสิร์ฟ
เสิร์ฟในภาชนะใส รูปแก้ว หรือภาชนะที่บรรจุได้ 80-100 มิลลิกรัม