ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

เนื้อไก่ออร์แกนิคต้มสุก กับ สลัดใบผักชีกับข้าวสาลี และผักต้นอ่อน

วัตถุดิบ

อกไก่ (ปลอดสารตกค้าง) 120   กรัม
ถั่วพิตาชิโอ้ 70   กรัม
ข้าวสาลีหัก (สุกแล้ว อบแห้ง) 50   กรัม
ผักชีใบเรียบออร์แกนิค 15   กรัม
ใบสะระแหน่ 5   กรัม
ต้นหอม 5   กรัม
หอมใหญ่แดง 10   กรัม
ผักชีไทย 3   กรัม
มะเขือเทศสดลูกใหญ่ 20   กรัม
น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ 20   มิลลิลิตร
น้ำมะนาว 25   มิลลิลิตร
เกลือโคเชอร์ (รสชาติไม่เค็มแหลมมาก) 3   กรัม
สลัดใบพร้อมรับประทาน 10   กรัม

วิธีทำ

1. ตั้งน้ำให้เดือด ใส่เศษหัวหอมและต้นหอมลงไป
2. นำไก่ที่ล้างสะอาดแล้วลงไปต้ม ใช้ไฟปานกลาง ต้มประมาณ 18-20 นาที
3. การเตรียมสลัด ให้นำข้าวสาลีสุกแบบแห้งมาแช่ในน้ำ ประมาณ 10 นาที 
4. ล้างผักทุกอย่างให้สะอาดเสด็จน้ำออก นำผักชีใบเรียบ สะระแหน่ และต้นหอมมาหั่นเล็กๆ พร้อมมะเขือเทศหั่นเป็นลูกเต๋า
5. การเตรียมน้ำซอส นำเอาน้ำมันมะกอก น้ำมะนาวสด เกลือ และพริกไทยผสมรวมกัน และพร้อมคลุกในสลัด
6. เวลาที่จะเสิร์ฟตบแต่ด้วยผักต้นอ่อน และถั่วพิตาชิโอ้


แนะนำ

ตกแต่งด้วยถั่วพิตาชิโอ้ และผักต้นอ่อน เสิร์ฟในภาชนะถ้วยพลาสติกใสขนาด 2 นิ้ว หรือ 6 เซ็นติเมตร