เผือกนึ่งบดจนหอม | 150 |
กรัม | |
ไข่เป็ด | 2 | ฟอง | |
กะทิ | 100 | กรัม | |
น้ำตาลโตนด | 40 | กรัม | |
เกลือ | 4 | กรัม | |
ใบเตย | 5 | ใบ | |
หอมแดงเจียว | 30 | กรัม | |
น้ำมันหอมแดง | 30 | กรัม | |
กล้วยหอม | 2 | ลูก | |
น้ำตาลทราย | 30 | กรัม | |
สังขยาใบเตย | 100 | กรัม | |
ถั่วทองอบกรอบ | 20 | กรัม |
1. นวดเผือกบดกับไข่เป็ด, น้ำตาลโตนด, เกลือ, กะทิและใบเตย ขยำใบเตย เข้ากันดี ใส่น้ำมันหอมเจียวลงไปผสมให้เข้ากัน แล้วกรอง
2. นำส่วนผสมหม้อแกงไปนึ่งไฟเบาจนสุก โรยนำตาลที่ผิวหน้าแล้วโบทอส
3. โรยน้ำตาลที่กล้อวหอม แล้วโบทอสจนเป็นคาราเมล