ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

Cream Brulee หม้อแกงเผือก

แชร์บทความนี้

วัตถุดิบ

เผือกนึ่งบดจนหอม 150
  กรัม
ไข่เป็ด  2   ฟอง
กะทิ  100   กรัม
น้ำตาลโตนด  40   กรัม
เกลือ  4   กรัม
ใบเตย  5   ใบ
หอมแดงเจียว  30   กรัม
น้ำมันหอมแดง  30   กรัม
กล้วยหอม  2   ลูก
น้ำตาลทราย  30   กรัม
สังขยาใบเตย  100   กรัม
ถั่วทองอบกรอบ  20   กรัม


วิธีทำ

1. นวดเผือกบดกับไข่เป็ด, น้ำตาลโตนด, เกลือ, กะทิและใบเตย ขยำใบเตย เข้ากันดี ใส่น้ำมันหอมเจียวลงไปผสมให้เข้ากัน แล้วกรอง
2. นำส่วนผสมหม้อแกงไปนึ่งไฟเบาจนสุก โรยนำตาลที่ผิวหน้าแล้วโบทอส    
3. โรยน้ำตาลที่กล้อวหอม แล้วโบทอสจนเป็นคาราเมล