ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

พาสต้าแกงขนุน

แชร์บทความนี้

วัตถุดิบ    

ขนุนอ่อน 300
  กรัม
มะเขือเทศราชินี  50   กรัม
ชะอม  30   กรัม
สันในหมู   1   ชิ้น
พริกชี้ฟ้าแห้ง  10   ชิ้น
หอมแดง  10   หัว
กระเทียม  10   หัว
กะปิ  10   กรัม
เกลือ  5   กรัม
ใบชะพลู  20   กรัม
แป้งชุบทอด  30   กรัม
น้ำมันทอด  300   มิลลิลิตร
น้ำมันมะกอก  200   มิลลิลิตร
Cannelloni Pasta ตามชอบ


วิธีทำ

1. แช่ขนุนอ่อนในน้ำมันมะกอก ที่อุณหภูมิ65 องศาเซลเซียส 1 ชั่วโมง

2. โขลกพริกชี้ฟ้าแห้ง, กระเทียม, หอมแดง, กะปิ และเกลือเข้าด้วยกัน   

3. ตั้งน้ำให้เดือดใส่เครื่องพริกแกงลงไปเคี่ยวขนได้ที่ ใส่มะเขือเทศและชะอมลงไป

4. ผสมแป้งชุบทอด กับน้ำเย็นจัด นำใบชะพลูชุบ แล้วลงทอดจนกรอบ

5. หมักสันในหมูกับเครื่องแกง แล้วSlow Cook ในเตาอบจนสุก